Nhật kí trong tù - Hồ Chí Minh

Bình chọn:
4.9 trên 98 phiếu

Xem thêm tất cả các tác phẩm khác tại:Chuyên Đề - Tác Phẩm môn Ngữ Văn

Phân tích và chứng minh chất thép trong tập thơ “Nhật kí trong tù” Phân tích và chứng minh chất thép trong tập thơ “Nhật kí trong tù”

Thế nào là chất thép? Biểu hiện của chất thép trong thơ nói riêng và trong văn học nói ...

Xem chi tiết
Phân tích và chứng minh thiên nhiên trong “Nhật kí trong tù” Phân tích và chứng minh thiên nhiên trong “Nhật kí trong tù”

Quan niệm về thiên nhiên trong thơ Bác. Thiên nhiên đẹp, có các sự vật gắn bó hài hòa, có sự vận động.

Xem chi tiết
Phân tích và chứng minh tính nhân đạo trong “Nhật kí trong tù” Phân tích và chứng minh tính nhân đạo trong “Nhật kí trong tù”

Bác Hồ có tình yêu mênh mông với thiên nhiên, với cuộc sống, với Đất Nước non sông. Nhưng cảm động và sâu sắc hơn cả vẫn là tình yêu thương con người..

Xem chi tiết
Cảm nhận thiên nhiên trong Nhật kí trong tù của Hồ Chí Minh Cảm nhận thiên nhiên trong Nhật kí trong tù của Hồ Chí Minh

Xưa nay, thiên nhiên là đề tài rộng lớn và nguồn cảm hứng sáng tạo vô tận trong thi ca, nghệ thuật, nhất là trong thơ ca phương Đông. Thiên nhiên có vai trò hết sức quan trọng đối với đời sống tinh thần của con người bởi nó là nơi gửi gắm, chia sẻ buồn vui, làm cho tâm hồn thêm thanh cao, trong sáng. Giống như các nhà thơ xưa, Hồ Chí Minh cũng dành cho thiên nhiên một tấm lòng ưu ái. Đúng như giáo sư Đặng Thai Mai đã nhận xét : “Trong “Nhật kí trong tù”, thiên nhiên chiếm một địa vị danh dự”.

Xem chi tiết
Giới thiệu Nhật ký trong tù Giới thiệu Nhật ký trong tù

1. Hoàn cảnh ra đời

Xem chi tiết
Hãy phân tích một bài thơ của Bác trong Nhật kí trong tù có tinh thần thép. Hãy phân tích một bài thơ của Bác trong Nhật kí trong tù có tinh thần thép.

Khi Bác nói trong thơ có thép, ta cũng cần tìm hiểu thế nào là thép ở trong thơ. Có lẽ phải hiểu một cách linh hoạt mới đúng. Không phải cứ nói chuyện thép, lên giọng thép, mới có tinh thần thép.

Xem chi tiết
Giới thiệu một vài nét về Ngục trung nhật kí của Hồ Chí Minh. Giới thiệu một vài nét về Ngục trung nhật kí của Hồ Chí Minh.

Chân dung Hồ Chí Minh trong tập thơ là hình ảnh nhà ái quốc vĩ đại có dũng khí lớn, lúc nào cũng nóng lòng sốt ruột hướng về Tổ quốc, khát khao tự do, là chiến sĩ cộng sản kiên cường bất khuất.

Xem chi tiết

Xem thêm tất cả các tác phẩm khác tại:Chuyên Đề - Tác Phẩm môn Ngữ VănGửi bài