SGK Tiếng Anh lớp 8 Mới Đề kiểm tra giữa kì 1 - có lời giải

Đề số 1 - Đề kiểm tra giữa kì 1- Tiếng Anh 8 mới


Đề bài

I. MULTIPLE CHOICE: (8 points )

Mark the letter A, B, C or D on your answer sheet to indicate the word whose underlined part differs from the other three in pronunciation in each of the following questions.

Question 1:

A. sound          B. out                      C. found                   D. enough

Question 2:

A. worked        B. watched               C. relaxed                 D. crowded


Mark the letter A, B, C or D on your answer sheet to indicate the word that differs from the other three in the position of primary stress in each of the following questions.

Question 3:

A. leisure          B. diving           C. origami                    D. movie

Question 4:

A. ancestor       B. curious          C. heritage                   D. tradition


Mark the letter A, B, C or D on your answer sheet to indicate the underlined part that needs correction in each of the following questions.

Question 5:  She is boring with the silent surrounding because she used to live in a big city.

                                         A                            B                                    C        D

Question 6: The Muong people are the ethnic minority who live in the mountainous regions of Vietnam.

                                 A                               B                                      C                                           D

Question 7: There used to be a movie theater here but it closes a long time ago.

                                  A                                              B         C     D

Mark the letter A, B, C or D on your answer sheet to indicate the correct answer to each of the following questions.

Question 8: Life in a small town is __________ than that in a big city

A. peaceful                           B. much peaceful                   

C. less peaceful                    D. much more peaceful

Question 9: month is the Hoa Ban Festival of the Thai people held in?

A. When               B. Which            C. How many                D. How often

Question 10: The Gong Festival is held __________ in the Central Highlands.

A. year                 B. yearly            C. annual                      D. annually

Question 11: What colour is ________ symbol of good luck for the Hoa?

A. a                      B. an                  C. Ø                             D. some

Question 12: "Do you love it?" can be abbreviated:

A. WBU                 B. J4F                  C. NUFF                      D. DYLI

Question 13: Steven dislikes _______, so he usually takes a bus to work.

A. to drive             B. to be driven       C. be driven               D. driving

Question 14: I think country life is so boring and _______ because you’re not close to shops and services.

A. unhealthy       B. inconvenient             C. comfortable           D. peaceful

Question 15: Visitors find the Central Highland_______.

A. attraction        B. attractive                C. attract                   D. attractively

Question 16: Farmers who are working on _______ look very happy with shining smiles in summer days.

A. grasslands                                      B. paddy fields                      

C. factories                                         D. construction sites


Mark the letter A, B, C or D on your answer sheet to indicate the most suitable response to complete each of the following exchanges.

Question 17: - ‘I have two tickets to a gong performance. Would you like to go?’

- ‘_________ What time?’

A. Sorry, I can’t.                  B. Not very good.                 

C. Yes, I’d like that.               D. Never mind.

Question 18: - ‘Is it true that Y Moan was the greatest pop singer of the Ede?’

-  ‘_________’.

A. Really?                              B. How beautiful!                

C. Come on!                           D. Exactly.


Mark the letter A, B, C or D on your answer sheet to indicate the word(s) CLOSEST in meaning to the underlined word(s) in each of the following questions.

Question 19: He was late, but fortunately his friends waited for him.

A. luckily             B. magically           C. cruelly              D. lately

Question 20: Will she be annoyed that you forgot to phone?

A. displeased          B. pleased            C. please              D. pleasure


Mark the letter A, B, C or D on your answer sheet to indicate the word(s) OPPOSITE in meaning to the underlined word(s) in each of the following questions.

Question 21:  Mr Thompson works more carefully than Mr Baker.

A. carelessly          B. carefully      C. carefulness             D. uncarefully

Question 22: I like providing minority children with literacy

A. adult                 B. most            C. majority                D. many


Read the following passage and mark the letter A, B, C, or D on your answer sheet to indicate the correct word or phrase that best fits each of the numbered blanks.

Viet is a student and he (23) ______ in a bed-sit in a suburb of Ha Noi. It is a part of an old house. He has one room and a kitchen and (24) ______ a bathroom with three other people. In his room, there is a bed on the left hand side. There is (25) _______ armchair beside the bed. The desk is opposite the bed and there is a closet (26) ______ the right side of the room. Above the desk, there is a bookshelf and above the bed there is a clock. He has a TV and a cassette player. The room is rather (27) ______, but it’s OK. Viet likes this room very much.

Question 23: A. lives           B. live            C. will live           D. is going to live

Question 24: A. shares        B. has            C. puts                D. takes

Question 25: A. an              B. a               C. some               D. the

Question 26: A. on              B. to                 C. at                  D. in

Question 27: A. small          B. suitable         C. dangerous      D. large


Read the following passage and mark the letter A, B, C, or D on your answer sheet to indicate the correct answer to each of the questions.

Living in the country is something that people from the city often dream about. However, in reality, it has both advantages and disadvantages.

There are certainly many advantages to living in the country. First, you can enjoy peace and quietness. Moreover, people tend to be friendlier. A further advantage is that there is less traffic, so it is safer for young children.

However, there are certain disadvantages or drawbacks to life outside the city. First, because there are fewer people, you are likely to have few friends. In addition, entertainment is difficult to find, particularly in the evening. Furthermore, the fact that there are fewer shops and services means that it is hard to find jobs.

In short, it can be seen that the country is more suitable for some people than others. On the whole, it is often the best for those who are retired or who have young children. In contrast, young people who have a career are better provided in the city.

Question 28: According to the passage, living in the country has ___________.

A. only good points                      B. only bad points                  

C. both good and bad points         D. no disadvantages

Question 29: How many advantages does living in the country have?

A. Two                 B. Three                    C. Four          D. five

Question 30: Living in the country is safer for young children because___________.

A. there is less traffic                                                          

B. there are fewer people

C. there are few shops                                                        

D. there are few services

Question 31: Which of the following statements is NOT true according to the passage?

A.  People in the country tend to be friendlier than people in the city.

B. It’s hard to find entertainment in the country.

C. There are fewer shops and services in the country.

D. The country is only suitable for retired people

Question 32: Having few friends is _______________________.

A. one of drawbacks to life in the country

B. the only disadvantage to living in the country

C. one of certain drawbacks to life outside the city

D. one of certain advantages to life outside the city

II. WRITING: (2 points)


Finish the second sentence so that it has a similar meaning to the first one, beginning with the given words or using suggestions.

Question 33: I have never seen such beautiful pictures before.

=> They are ____________________________________________________________________

Question 34: Why do some ethnic people build the communal house?

=> What ___________________________________________________________________________

Question 35: Playing beach games is very interesting

=> It is ____________________________________________________________________________

Question 36: I get a lot of pleasure from reading cookery books.

=>I enjoy __________________________________________________________________________

 

e7238 Write new sentences as similar as possible in meaning to the original sentences, using the given words in brackets. Do not change the given words in any ways. 

Question 37: The worker is clever. He can make fine things from wood. (ENOUGH)

=> ________________________________________________________________________________

Question 38: My father’s explanation about the subject was clearer than my brother’s. (CLEARLY)

=> _______________________________________________________________________________

Question 39: I lived on the farm with my grandma ten years ago. (USED)

=> ________________________________________________________________________________

Question 40: He uses all of his free time to collect stamps. (SPENDS)

=> ________________________________________________________________________________

Lời giải chi tiết

1. D

2. D

3. C

4. D

5. A

6. B

7. C

8. D

9. B

10. D

11. A

12. D

13. D

14. B

15. B

16. B

17. C

18. D

19. A

20. A

21. A

22. C

23. A

24. A

25. A

26. C

27. D

28. C

29. B

30. A

31. D

32. C

Question 33. They are the most beautiful pictures that I have ever seen.

Question 34. What do some ethnic people build the communal house for

Question 35. It is very interesting to play beach games.

Question 36. I enjoy reading cookery books.

Question 37. The worker is clever enough to make fine things from wood.

Question 38. My father explained the subject more clearly than my brother did.

Question 39. I used to live on the farm with my grandma ten years ago.

Question 40. He spends all of his free time collecting stamps.

 

LỜI GIẢI CHI TIẾT

1. D

Kiến thức: Phát âm “-ou”

Giải thích:

A. sound /saʊnd/                               B. out /aʊt/                             

C. found /faʊnd/                                D. enough /ɪˈnʌf/

Phần gạch chân đáp án D được phát âm là /ʌ/, còn lại được phát âm là /aʊ/.

Chọn D.

2. D

Kiến thức: Phát âm “-ed”

Giải thích:

A. worked /wɜːkt/                                        B. watched /wɒtʃt/

C. relaxed /rɪˈlækst/                                     D. crowded /ˈkraʊdɪd/

Quy tắc: Cách phát âm đuôi “-ed”:

- /t/: khi động từ có phát âm kết thúc là /s/, /f/, /p/, /ʃ/, /tʃ/, /k/ và /s/.

- /id/: khi động từ có phát âm kết thúc là /t/ hay /d/

- /d/: với những trường hợp còn lại

Phần gạch chân đáp án D được phát âm là /ɪd/, còn lại được phát âm là /t/.

Chọn D.

3. C

Kiến thức: Trọng âm từ có 2, 4 âm tiết

Giải thích:

A. leisure /ˈleʒə/                             B. diving /ˈdaɪvɪŋ/                  

C. origami /ɒrɪˈɡɑːmi/                      D. movie /ˈmuːvi/

Quy tắc:

- Động từ thường có trọng âm rơi vào âm tiết thứ hai.

- Danh từ, tính từ thường có trọng âm rơi vào âm thứ nhất.

Trọng âm đáp án C rơi vào âm tiết thứ ba, còn lại là âm thứ nhất.

Chọn C.

4. D

Kiến thức: Trọng âm từ có 3 âm tiết

Giải thích:

A. ancestor /ˈænsestə/                         B. curious /ˈkjʊəriəs/              

C. heritage /ˈherɪtɪdʒ/                          D. tradition /trəˈdɪʃn/

Quy tắc: Những từ có tận cùng là đuôi “-ious”, “-ion” có trọng âm rơi vào âm tiết đứng ngay trước nó.

Trọng âm đáp án D rơi vào âm tiết thứ hai, còn lại là âm thứ nhất.

Chọn D.

5. A

Kiến thức: Tình từ

Giải thích:

Phân biệt tính từ đuôi “-ing” và “-ed”:

- Tính từ đuôi “-ing”: dùng để miêu tả tính cách, tính chất, đặc điểm của người, sự vật, hiện tượng.

- Tính từ đuôi “-ed”: dùng để diễn tả cảm xúc, cảm nhận của con người, con vật về một sự vật, hiện tượng, sự việc nào đó.

Sửa: boring => bored

Tạm dịch: Cô ấy chán cảnh tĩnh lặng xung quanh vì cô ấy từng sống ở một thành phố lớn.

Chọn A.

6. B

Kiến thức: Mạo từ

Giải thích:

Mạo từ “a/an” được dùng với danh từ đếm được số ít được nhắc đến lần đầu hoặc chưa được xác định.

Sửa: the ethnic => an ethnic

Tạm dịch: Người Mường là một dân tộc thiểu số sống ở các vùng miền núi Việt Nam.

Chọn B.

7. C

Kiến thức: Thì quá khứ đơn

Giải thích:

Thì quá khứ đơn dùng để diễn tả một hành động đã xảy ra và kết thúc trong quá khứ.

Công thức: S + Ved.

Dấu hiệu: “a long time ago” (lâu lắm rồi)

Sửa: closes => closed

Tạm dịch: Ở đây từng có rạp chiếu phim nhưng đóng cửa lâu rồi.

Chọn C.

8. D

Kiến thức: So sánh hơn/ kém

Giải thích:

So sánh hơn/ kém với tính từ dài: S + to be + (much) more/ less adj + than + N/Pronoun.

Tạm dịch: Cuộc sống ở một thị trấn nhỏ yên bình hơn nhiều so với ở thành phố lớn.

Chọn D.

9. B

Kiến thức: Từ nghi vấn

Giải thích:

A. When: khi nào                                B. Which: cái nào (ngụ ý lựa chọn)      

C. How many: bao nhiêu                     D. How often: bao nhiêu lần (hỏi về tần suất)

Tạm dịch: Lễ hội Hoa Ban của dân tộc Thái được tổ chức vào tháng mấy?

Chọn B.

10. D

Kiến thức: Từ vựng

Giải thích:

A. year (n): năm                  

B. yearly (adj/adv): hằng năm, thường niên (năm nào cũng có, từ 1 lần trở lên)               

C. annual (adj): hàng năm                                                   

D. annually (adj): hàng năm (mỗi năm một lần)

Tạm dịch: Lễ hội Cồng Chiêng được tổ chức hàng năm ở Tây Nguyên.

Chọn D.

11. A

Kiến thức: Mạo từ

Giải thích:

Mạo từ “a/an” được dùng với danh từ đếm được số ít được nhắc đến lần đầu hoặc chưa được xác định.

Tạm dịch: Màu gì tượng trưng cho sự may mắn đối với người mệnh Hỏa?

Chọn A.

12. D

Kiến thức: Từ vựng

Giải thích:

Cụm từ sẽ được viết tắt theo chữ cái đầu, và chữ cái đó phải viết in hoa.

"Yêu thích nó không?" có thể được viết tắt:

Tạm dịch: "Yêu thích nó không?" có thể được viết tắt: DYLI.

Chọn D.

13. D

Kiến thức: to V/Ving

Giải thích:

dislike + V-ing: không thích làm gì

Tạm dịch: Steven không thích lái xe, vì vậy anh thường đi xe buýt đến nơi làm việc.

Chọn D.

14. B

Kiến thức: Từ vựng

Giải thích:

A. unhealthy (adj): không lành mạnh            B. inconvenient (adj): bất tiện  

C. comfortable (adj): thoải mái                     D. peaceful (adj): yên bình

Tạm dịch: Tôi nghĩ cuộc sống nông thôn thật buồn tẻ và bất tiện vì bạn không ở gần các cửa hàng và dịch vụ.

Chọn B.

15. B

Kiến thức: Từ loại

Giải thích:

A. attraction (n): sự hấp dẫn                       B. attractive (adv): thu hút, hấp dẫn     

C. attract (v): thu hút, hấp dẫn                   D. attractively (adv): thu hút, hấp dẫn

=> find st adj: thấy cái gì như thế nào

Tạm dịch: Du khách thấy Tây Nguyên hấp dẫn.

Chọn B.

16. B

Kiến thức: Từ vựng

Giải thích:

A. grasslands (n): đồng cỏ                       B. paddy fields (n): cánh đồng lúa       

C. factories (n): nhà máy                        D. construction sites (n): công trường

Tạm dịch: Những người nông dân đang làm việc trên cánh đồng lúa trông rất vui với nụ cười rạng rỡ trong những ngày hè.

Chọn B.

17. C

Kiến thức: Ngôn ngữ giao tiếp

Giải thích:

‘Tôi có hai vé xem một buổi biểu diễn cồng chiêng. Bạn có muốn đi không? '

- '_________. Mấy giờ thế?'

A. Xin lỗi, tôi không thể.                           B. Không tốt lắm.

C. Vâng, tôi thích điều đó.                        D. Đừng bận tâm.

Các phản hồi A, B, D không phù hợp với ngữ cảnh.

Chọn C.

18. D

Kiến thức: Ngôn ngữ giao tiếp

Giải thích:

‘Có phải Y Moan là ca sĩ hát bội vĩ đại nhất của người Êđê không? ”

- ‘_________’.

A. Thật không?                                  B. Đẹp làm sao!

C. Đi thôi!                                         D. Chính xác.

Các phản hồi A, B, C không phù hợp với ngữ cảnh.

Chọn D.

19. A

Kiến thức: Từ đồng nghĩa

Giải thích:

fortunately (adv): may mắn

A. luckily (adv): may mắn                         B. magically (adv): kỳ diệu    

C. cruelly (adv): tàn nhẫn                         D. lately (adv): gần đây

=> fortunately (adv) = luckily (adv): may mắn

Tạm dịch: Anh ấy đến muộn, nhưng may mắn thay bạn bè của anh ấy đã đợi anh ấy.

Chọn A.

20. A

Kiến thức: Từ đồng nghĩa

Giải thích:

annoyed (adj): khó chịu

A. displeased (adj): không hài lòng            B. pleased (adj): hài lòng, vui mừng     

C. please (v): làm vui lòng                        D. pleasure (n): niềm vui

=> annoyed (adj): khó chịu = displeased (adj): không hài lòng

Tạm dịch: Cô ấy sẽ khó chịu vì bạn quên điện thoại đúng không?

Chọn A.

21. A

Kiến thức: Từ trái nghĩa

Giải thích:

carefully (adv): cẩn thận

A. carelessly (adv): bất cẩn                  B. carefully (adv): cẩn thận   

C. carefulness (n): sự bất cẩn               D. uncarefully: từ không tồn tại

=> carefully (adv): cẩn thận >< carelessly (adv): bất cẩn   

Tạm dịch: Ông Thompson làm việc cẩn thận hơn ông Baker.

Chọn A.

22. C

Kiến thức: Từ trái nghĩa

Giải thích:

minority (n): thiểu số

A. adult (n): người lớn                               B. most: hầu hết                     

C. majority (n): đa số                                D. many: nhiều

=> minority (n): thiểu số >< majority (n): đa số

Tạm dịch: Tôi thích dạy trẻ em thiểu số học chữ.

Chọn C.

23. A

Kiến thức: Thì hiện tại đơn

Giải thích:

Thì hiện tại đơn diễn tả một hành động hay sự việc mang tính chất chung chung, tổng quát lặp đi lặp lại nhiều lần hoặc một sự thật hiển nhiên hay một hành động diễn ra trong thời gian ở hiện tại.

Công thức: S + V(s/es).

Dấu hiệu: “he” (anh ấy) là chủ ngữ ngôi 3 số ít => động từ chia ở dạng số ít

Viet is a student and he (23) lives in a bed-sit in a suburb of Ha Noi.

Tạm dịch: Việt là sinh viên và anh ấy đang sống trong một căn phòng tại ngoại thành Hà Nội.

Chọn A.

24. A

Kiến thức: Từ vựng

Giải thích:

A. shares (v): chia sẻ                             B. has (v): có                          

C. puts (v): đặt, để                                D. takes (v): cầm, lấy

He has one room and a kitchen and (24) shares a bathroom with three other people.

Tạm dịch: Anh ấy có một phòng và một nhà bếp và dùng chung phòng tắm với ba người khác.

Chọn A.

25. A

Kiến thức: Mạo từ

Giải thích:

Mạo từ “a/an” được dùng với danh từ đếm được số ít được nhắc đến lần đầu hoặc chưa được xác định.

There is (25) an armchair beside the bed.

Tạm dịch: Có một chiếc ghế bành bên cạnh giường.

Chọn A.

26. C

Kiến thức: Giới từ

Giải thích:

on the right side of st: ở bên phải của cái gì

The desk is opposite the bed and there is a closet (26) on the right side of the room.

Tạm dịch: Bàn làm việc đối diện giường ngủ và có tủ đựng quần áo bên phải phòng.

Chọn C.

27. D

Kiến thức: Từ vựng

Giải thích:

A. large (adj): rộng                              B. suitable (adj): phù hợp      

C. dangerous (adj): nguy hiểm             D. small (adj): nhỏ

The room is rather (27) small, but it’s OK.

Tạm dịch: Căn phòng khá nhỏ, nhưng nó ổn.

Chọn D.

Tạm dịch bài đọc:

Việt là sinh viên và anh ấy đang sống trong một căn phòng tại ngoại thành Hà Nội. Nó là một phần của ngôi nhà cũ. Anh ấy có một phòng và một nhà bếp và dùng chung phòng tắm với ba người khác. Trong phòng của anh ấy, có một cái giường ở phía bên tay trái. Có một chiếc ghế bành bên cạnh giường. Bàn làm việc đối diện giường ngủ và có tủ đựng quần áo bên phải phòng. Phía trên bàn làm việc có giá sách và phía trên giường có đồng hồ. Anh ấy có một chiếc TV và một băng cát-xét. Căn phòng khá nhỏ, nhưng nó ổn. Việt rất thích căn phòng này.

28. C

Kiến thức: Đọc hiểu

Giải thích: Theo đoạn văn, sống ở nông thôn có ___________.

A. chỉ điểm tốt

B. chỉ điểm xấu

C. cả điểm tốt và điểm xấu

D. không có nhược điểm

Thông tin: However, in reality, it has both advantages and disadvantages.

Tạm dịch: Tuy nhiên, trong thực tế, nó có cả mặt lợi và mặt hại.

Chọn C.

29. B

Kiến thức: Đọc hiểu

Giải thích: Sống ở nông thôn có bao nhiêu thuận lợi?

A. Hai          B. Ba                    C. Bốn               D. năm

Thông tin: There are certainly many advantages to living in the country. First, you can enjoy peace and quietness. Moreover, people tend to be friendlier. A further advantage is that there is less traffic, so it is safer for young children.

Tạm dịch: Chắc chắn có rất nhiều thuận lợi để sống ở nông thôn. Đầu tiên, bạn có thể tận hưởng sự yên bình và tĩnh lặng. Hơn nữa, mọi người có xu hướng thân thiện hơn. Một ưu điểm nữa là ít xe cộ qua lại nên an toàn hơn cho trẻ nhỏ.

Chọn B.

30. A

Kiến thức: Đọc hiểu

Giải thích: Sống ở nông thôn an toàn hơn cho trẻ nhỏ vì ________.

A. có ít xe cộ hơn

B. có ít người hơn

C. có ít cửa hàng

D. có ít dịch vụ

Thông tin: A further advantage is that there is less traffic, so it is safer for young children.

Tạm dịch: Một ưu điểm nữa là ít xe cộ qua lại nên an toàn hơn cho trẻ nhỏ.

Chọn A.

31. D

Kiến thức: Đọc hiểu

Giải thích: Câu nào sau đây KHÔNG đúng theo đoạn văn?

A. Người dân ở nông thôn có xu hướng thân thiện hơn người ở thành phố.

B. Thật khó để tìm thấy chương trình giải trí ở nông thôn.

C. Ở nông thôn có ít cửa hàng và dịch vụ hơn.

D. Nông thôn chỉ phù hợp với những người đã nghỉ hưu

Thông tin: On the whole, it is often the best for those who are retired or who have young children.

Tạm dịch: Nhìn chung, nó thường là tốt nhất cho những người đã nghỉ hưu hoặc những người có con nhỏ.

Chọn D.

32. C

Kiến thức: Đọc hiểu

Giải thích: Có ít bạn bè là _______________________.

A. một trong những hạn chế đối với cuộc sống ở nông thôn

B. bất lợi duy nhất để sống ở nông thôn

C. một trong những hạn chế nhất định đối với cuộc sống bên ngoài thành phố

D. một trong những lợi thế nhất định đối với cuộc sống bên ngoài thành phố

Thông tin: However, there are certain disadvantages or drawbacks to life outside the city. First, because there are fewer people, you are likely to have few friends.

Tạm dịch: Tuy nhiên, cuộc sống bên ngoài thành phố cũng có những nhược điểm hoặc hạn chế nhất định. Thứ nhất, vì có ít người hơn, bạn có khả năng có ít bạn bè.

Chọn C.

Tạm dịch bài đọc:

Sống ở nông thôn là điều mà dân thành phố thường mơ ước. Tuy nhiên, trong thực tế, nó có cả mặt lợi và mặt hại.

Chắc chắn có rất nhiều thuận lợi để sống ở nông thôn. Đầu tiên, bạn có thể tận hưởng sự yên bình và tĩnh lặng. Hơn nữa, mọi người có xu hướng thân thiện hơn. Một ưu điểm nữa là ít xe cộ qua lại nên an toàn hơn cho trẻ nhỏ.

Tuy nhiên, cuộc sống bên ngoài thành phố cũng có những nhược điểm hoặc hạn chế nhất định. Thứ nhất, vì có ít người hơn, bạn có khả năng có ít bạn bè. Ngoài ra, rất khó tìm thấy các hoạt động giải trí, đặc biệt là vào buổi tối. Hơn nữa, thực tế là có ít cửa hàng và dịch vụ hơn đồng nghĩa với việc khó tìm được việc làm.

Tóm lại, có thể thấy rằng nông thôn phù hợp với một số người hơn là tất cả mọi người. Nhìn chung, nó thường là tốt nhất cho những người đã nghỉ hưu hoặc những người có con nhỏ. Ngược lại, những người trẻ có sự nghiệp nên ở thành phố.

33.

Kiến thức: Thì hiện tại hoàn thành

Giải thích:

S + have/ has never + Ved/V3 + N + before.

= It is/ They are + the most adj/ adj-est + N + that + S + have/ has ever + Ved/V3.

Tạm dịch: Tôi chưa từng thấy những bức tranh đẹp như vậy bao giờ.

= Chúng là những bức tranh đẹp nhất mà tôi từng thấy.

Đáp án: They are the most beautiful pictures that I have ever seen.

34.

Kiến thức: Câu hỏi chỉ mục đích

Giải thích:

Why + V(trợ) + S + V(chính)? = What + V(trợ) + S + V(chính) + for?: Vì sao, Tại sao

Tạm dịch: Tại sao một số người dân tộc lại xây dựng nhà rông?

= Một số dân tộc dựng nhà rông để làm gì?

Đáp án: What do some ethnic people build the communal house for?

35.

Kiến thức: Cấu câu thông dụng

Giải thích:

Ving + is + adj. = It is + adj + to V.: Thấy như thế nào khi làm gì.

Tạm dịch: Chơi trò chơi bãi biển rất thú vị.

Đáp án: It is very interesting to play beach games.

36.

Kiến thức: Cụm từ đồng nghĩa

Giải thích:

get a lot of pleasure = enjoy: thích

Tạm dịch: Tôi nhận được rất nhiều niềm vui từ việc đọc sách nấu ăn.

= Tôi thích đọc sách nấu ăn.

Đáp án: I enjoy reading cookery books.

37.

Kiến thức: Mệnh đề nguyên nhân - kết quả

Giải thích:

Công thức với “enough”: S + to be + adj enough + to V.: đủ như thế nào để làm gì

Tạm dịch: Người thợ khéo léo. Anh ấy có thể làm ra nhiều đồ đẹp từ gỗ.

= Người thợ đủ khéo léo để làm ra những món đồ tốt từ gỗ.

Đáp án: The worker is clever enough to make fine things from wood.

38.

Kiến thức: So sánh hơn

Giải thích:

So sánh hơn với trạng từ: S + V + more adv + than S1 + V(trợ).

Tạm dịch: Lời giải thích của cha tôi về chủ đề này rõ ràng hơn lời giải thích của anh tôi.

= Cha tôi giải thích chủ đề rõ ràng hơn anh tôi đã giải thích.

Đáp án: My father explained the subject more clearly than my brother did.

39.

Kiến thức: to V/ Ving

Giải thích:

used to V: đã từng làm gì (chỉ thói quen trong quá khứ)

Tạm dịch: Tôi đã sống trong trang trại với bà của tôi mười năm trước.

Đáp án: I used to live on the farm with my grandma ten years ago.

40.

Kiến thức: to V/ Ving

Giải thích:

spend + thời gian + Ving: dành thời gian để làm gì

to V: để làm gì (chỉ mục đích)

Tạm dịch: Anh ấy sử dụng tất cả thời gian rảnh rỗi của mình để sưu tập tem.

= Anh ấy dành tất cả thời gian rảnh để sưu tập tem.

Đáp án: He spends all of his free time collecting stamps.

Nguồn: Sưu tầm

Loigiaiihay.com

 


Bình chọn:
4.9 trên 7 phiếu

>> Học trực tuyến lớp 8 trên Tuyensinh247.com cam kết giúp học sinh lớp 8 học tốt, hoàn trả học phí nếu học không hiệu quả.


Hỏi bài