Bài tập tình huống GDCD 7 Bài 18: Bộ máy nhà nước cấp cơ sở (xã, phường, thị trấn)

II. Em suy nghĩ - Bài 18: Bộ máy nhà nước cấp cơ sở (xã, phường, thị trấn)


Giải bài tập 1, 2, 3 trang 49, 50 sách bài tập tình huống Giáo dục công dân 7. Theo em, những câu sau đây, câu nào đúng? Hãy ghi vào vở....

Lựa chọn câu để xem lời giải nhanh hơn

Bài 1

Em hãy thống kê công việc trong một tuần của ông Hoài - Chủ tịch ủy ban nhân dân phường.

Phương pháp:

Xem đoạn: "Việc đầu tiên sáng thứ 2 … để có biện pháp giải quyết".

Trả lời :

Công việc một tuần của ông Hoài - Chủ tịch Uỷ ban nhân dân phường làm là:

- Vào mỗi sáng thứ 2 ông sẽ họp giao ban với các ủy viên phụ trách: Nội chính, địa chính, văn hóa, quân sự, công an ... để nắm tình hình trong phường và bàn giao việc cần làm trong tuần.

-  Trong tuần ông dành 2 ngày xuống cụm, tổ dân cư để lắng nghe ý kiến quần chúng và trực tiếp giải quyết công việc.

- Tổ chức  những buổi đến thăm trường mẫu giáo, trường tiểu học và trường THCS để xem xét và giải quyết các vấn đề về cơ sở vật chất, tình hình học sinh …

Bài 2

Qua những việc làm của ông Hoài, em thấy vai trò, vị trí và tầm quan trọng của Ủy ban nhân dân phường như thế nào?

Trả lời :

  Qua những việc làm của ông Hoài em thấy Uỷ ban nhân dân phường có một vai trò và vị trí vô cùng quan trọng. Mỗi cá nhân trong một địa phương, một phường  nhất định sẽ đều có những khúc mắc, nững công việc cần đến sự giúp đỡ của những người có cơ quan thẩm quyền từ Uỷ ban nhân dân phường. Đây sẽ là nơi lắng nghe ý kiến và giải quyết các vấn đề của nhân dân một cách công bằng, hợp lý nhất theo đúng quy định của pháp luật. Uỷ ban nhân dân phường sẽ là bộ máy trực tiếp trong một cộng đồng nhất định đễ phát triển cộng đồng đó trở nên tốt đẹp và văn minh hơn.

Bài 3

Vì sao nói phường như một nước thu nhỏ?

Trả lời :

  Phường là một nhà nước thu nhỏ bởi lẽ người dân sống trong một phường sẽ có đủ người giàu, nghèo, đủ độ tuổi cùng sinh sống trong một khu vực dưới sự quản lý của những cơ quan có thẩm quyền. Và từ những phường nhỏ sẽ trở thành những yếu tố tạo nên xã hội, xây dựng đất nước.

Loigiaihay.com

Sub đăng ký kênh giúp Ad nhé !


Bình chọn:
4.9 trên 7 phiếu

Các bài liên quan:

>> Học trực tuyến lớp 7 trên Tuyensinh247.com mọi lúc, mọi nơi với đầy đủ các môn: Toán, Văn, Anh, Lý, Sử, Sinh cùng các thầy cô giáo dạy giỏi, nổi tiếng.


Gửi bài