Vở bài tập Toán 2 - Kết nối tri thức Vở bài tập Toán 2 tập 2 - Kết nối tri thức với cuộc sống

Giải bài 59: Phép cộng không nhớ trong phạm vi 1000 (tiết 2) Vở bài tập toán 2 - Kết nối tri thức với cuộc sống


Đặt tính rồi tính. 156 + 240 803 + 170 545 + 212 Buổi sáng voi em uống 105 l nước, voi anh uống nhiều hơn voi em 20 l nước. Hỏi voi anh uống bao nhiêu lít nước vào buổi sáng? Vườn thuốc của ông nội bạn Nam trồng 131 cây thuốc. Vườn bên cạnh của bác sĩ Hùng trồng 142 cây thuốc. Hỏi cả hai vườn trồng tất cả bao nhiêu cây thuốc?

Lựa chọn câu để xem lời giải nhanh hơn

Bài 1

Đặt tính rồi tính.

156 + 240                  803 + 170                      545 + 212

…………                          ………..                            …………

…………                          ………..                            …………

…………                          ………..                            …………

900 + 718                  623 + 44                        312 + 80

…………                          ………..                            …………

…………                          ………..                            …………

…………                          ………..                            …………

Phương pháp giải:

- Đặt tính sao cho các chữ số trong cùng hàng thẳng cột với nhau.

- Cộng theo các cột từ hàng đơn vị, hàng chục, hàng trăm.

Lời giải chi tiết:

Bài 2

Buổi sáng voi em uống 105 l nước, voi anh uống nhiều hơn voi em 20 l nước. Hỏi voi anh uống bao nhiêu lít nước vào buổi sáng?

Phương pháp giải:

Số lít nước voi anh uống buổi sáng = Số lít nước voi em uống + 20 lít

Lời giải chi tiết:

Số lít nước voi anh uống vào buổi sáng là

105 + 20 = 125 (lít)

Đáp số: 125 lít

Bài 3

Vườn thuốc của ông nội bạn Nam trồng 131 cây thuốc. Vườn bên cạnh của bác sĩ Hùng trồng 142 cây thuốc. Hỏi cả hai vườn trồng tất cả bao nhiêu cây thuốc?

Phương pháp giải:

Số cây thuốc cả hai vườn trồng = Số cây ông nội trồng + số cây bác sĩ Hùng trồng.

Lời giải chi tiết:

Cả hai vườn trồng tất cả số cây thuốc là

131 + 142 = 273 (cây thuốc)

Đáp số: 273 cây thuốc

Bài 4

Em hãy tô màu giúp bé Mi theo các yêu cầu sau:

- Với các số bé hơn 100: tô màu tím vào nơi chứa số bé nhất, màu vàng vào nơi chứa số lớn nhất và màu da cam vào nơi chứa hai số còn lại.

- Với các phép tính: Tô màu đen vào nơi chứa phép tính có kết quả bé nhất, tô màu xanh vào nơi chứa phép tính có kết quả lớn nhất.

Phương pháp giải:

Quan sát các số và tính nhẩm các phép tính rồi tô màu theo yêu cầu bài toán.

Lời giải chi tiết:

- Với các số bé hơn 100

Số bé nhất là 10 (tô màu tím), số lớn nhất là 99 (tô màu vàng).

Hai số còn lại là 51 và 49 tô màu da cam.

- Với các phép tính:

123 + 510 = 633

350 + 249 = 599

300 + 415 = 715

Vậy phép tính có kết quả bé nhất là 599 (tô màu đen)

 Phép tính có kết quả lớn nhất là 715 (tô màu xanh)

Bài 5

Trực thăng cần bay từ A đến B qua tất cả các điểm màu trắng, theo những đường nối, nhưng không điểm nào được đi qua quá một lần.

a) Em hãy tô đậm đường đi của trực thăng.

b) Viết số thích hợp vào chỗ chấm.

Trên đường kẻ ghi số là số đo chiều dài các đoạn đường theo ki-lô-mét.

Trực thăng bay từ A đến trạm tiếp nhiên liệu hết tất cả ….. km.

Phương pháp giải:

- Tô đậm đường đi của trực thăng từ A đến B qua tất cả các điểm màu trắng, theo những đường nối, nhưng không điểm nào được đi qua quá một lần.

- Độ dài đoạn đường từ A đến trạm tiếp nhiên liệu là 20 km + 20 km + 20 km + 20 km

Lời giải chi tiết:

a) Trực thăng cần bay từ A đến B qua tất cả các điểm màu trắng, theo những đường nối, nhưng không điểm nào được đi qua quá một lần.

Ta nối như sau:

b) Độ dài đoạn đường từ A đến trạm tiếp nhiên liệu là 20 km + 20 km + 20 km + 20 km = 80 km.

Trực thăng bay từ A đến trạm tiếp nhiên liệu hết tất cả 80 km.

 

Loigiaihay.com


Bình chọn:
4.9 trên 7 phiếu

Các bài liên quan: