SGK Tiếng Anh lớp 10 Mới Đề kiểm tra giữa kì 1 - có lời giải

Đề số 3 - Đề kiểm tra giữa kì 1- Tiếng Anh 10 mới


Đề bài

PHONETICS

I. Choose the word whose underlined part is pronounced differently from the others

1. A. private              B. brilliant                  C. music                     D. prepare

2. A. lunch                 B. umbrella                C. fun                         D. tutor

II. Choose the word whose underlined part is pronounced differently from the rest

3. A. breadwinner           B. acupuncture             C. disease             D. allergy

4. A. contribute              B. disease                    C. digestive            D. laundry

USE OF LANGUAGE

III. Choose the best answer for each of the following sentences

5. Be quiet! Someone _____ at the front door. I ______ it.

     A. has knocked / am going to answer                  B. is knocking / will answer

     C. knocks / am answering                                   D. is knocking / answer

6. After eating dinner, I have to do the ____ and then do my homework every day.

     A. washing – up                                                B. wash - up                         

     C. washing – ups                                               D. washings - up

7. These flowers are fresh. They ____ from the garden.

     A. have just been picked                                     B. have been just picked        

     C. have been picked just                                     D. just have been picked

8. My mother and I often go to the supermarket to shop for _____ at weekends.

    A. cook                     B. groceries               C. heavy lifting            D. the chores

9. My boyfriend intends to have a part - time job. He ______ in a restaurant in the summer.

    A. will work               B. is going to work      C. works                     D. shall work

10. In my family, my father always takes charge of doing the ____ lifting.

    A. strong                 B. hard                      C. heavy                    D. huge

11. Everyone in my family has to do the share of ______ because my parents go out to work.

    A. household chores           B. happiness                           

     C. responsibility                      D. employment

12. As soon as he ______, I _____ you a phone call.

     A. is going to come / give                        B. will come / am going to give    

     C. comes / will give                                 D. will come / will give

13. The human ____ system is a series of organs responsible for taking in oxygen and expelling carbon dioxide.

     A. circulatory         B. digestive       C. nervous          D. respiratory

14. If people breathe in deeply, their ____ can expand to twice their normal size.

     A. hearts                     B. kidneys                C. lungs                   D. stomachs

15. Acupuncture can treat from simple to complicated ailments.

      A. diseases                 B. acupoints            C. points                   D. treatments

16. Food is broken down and converted into energy in the ____ system.

     A. circulatory              B. skeletal           C. digestive              D. respiratory

17. When acupuncture ____ correctly, it is very safe for patients.

    A. will be performed                      B. is performed                      

    C. will have performed                   D. performs

18. - Mother: “Haven’t you tidied up your room yet?”      - Son: “____”

     A. I will, after I do all the exercises in my textbook.      

     C. The more I tidy, the worse it gets.

     B. I have my hands full with my tidying.                        

     D. Why don’t you give me a hand with cleaning? 

19. Jenny ___________ a beautiful dress on her birthday.

     A. gave              B. will give                 C. is giving              D. was given

20. The concert was exciting at the beginning, ___________ it became boring at the end.

     A. so                   B. for                     C. and                       D. but

21. Jane has an appointment with her doctor this week. She ___________ the doctor tomorrow as planned.

     A. will be seeing                      B. is going to see                    

     C. will see                               D. is seeing

22. I’m too tired to walk home. I think I ___________ a taxi.

     A. will get         B. am getting      C. am going to get       D. get


IV. Find the mistake in each sentence

23. The workshop is so interesting that we aren’t wanting to leave now.

                              A        B                              C                 D

24. Doing crossword puzzles surely has beneficial effects to our brain’s memory.

                        A                    B                                   C                        D


V. Give the correct word form of the words in brackets

25. Be _________ (care) not to wake the baby.

26. I have ___________ (responsible) for clearing up the room after the class.


READING

VI. Read the text about Adele and answer the questions that follow.

Adele has been one of the world's most well-known singers and songwriters in recent years. Born in North London in 1988, Adele started singing at a young age and she was mostly influenced by the Spice Girls. At the age of 16, Adele composed her first hit song, "Hometown Glory".

When she was a student at the British School for Performing Arts and Technology, she recorded three songs for a class project. All these songs later were posted on MySpace.com and became very popular. As a result, she was offered a record deal from XL Recordings after her graduation. Her first album "19" debuted at number one on the British charts in 2008.

In March 2008, she did a short tour in America and soon her international career began. In 2011, her second album, "21", came out. The music on this album was different from the soul music of "19". It was influenced by American country music, which Adele was listening to during her tour.

In 2012, she wrote and recorded "Skyfall" for the James Bond film of the same name. The song sold more than two million copies worldwide and for it Adele won the Academy Award for Best Original Song.

Since 2012, Adele has won many more awards. She has many fans including other famous singers because they admire her unique voice and her passion for music.

(Adapted from "Adele" by Learning Resource Network, 2016)

27. Adele's first song _____________.

A. was recorded at her art school                              

B. was influenced by the Spice Girls' music

C. was written when she was a teenager                   

D. was written for her class project

28. The second paragraph is mainly about _____________.

A. the songs Adele wrote for XL Recordings                       

B. what Adele did when she was a student

C. how Adele made her songs popular                      

D. how Adele began her professional music career

29. After Adele graduated from her art school, _____________.

A. she posted her songs on My Space                                   

B. she started singing and writing songs

C. she got a contract with a recording label              

D. she started her career in America

30. The word "came out" in paragraph 3 can be replaced by _____________.

A. be composed                      B. be released             

C. be offered                          D. be recorded

31. The word "it" in paragraph 4 refers to _____________.

A. the song "Skyfall"               B. the Academy Award

C. Adele's best song                D. the 2012 James Bond film


VII. Read the passage below and choose the best answer (A, B, C or D) to each gap.

            One of the best things you can do for your body is exercise. But how (32) ____ is enough? Some people think that doing simple things like cleaning the house is helpful. Other people do heavy exercises every day, (33) ___ instance, running or swimming. One thing experts do agree on is that (34) ___ kind of exercise is good for you.

            Along with exercise, having a healthy diet can help promote good health. Foods like vegetables and fruit should (35) ___ several times each day. It is also important to eat foods high in fiber such as beans, grains, fruit and vegetables. Fibers helps your body to (36) ___ the food you eat. It also helps your body in other ways such as decreasing the chance of getting some cancers, hearts disease and diabetes.

32. A. far             B. many                  C. more               D. much

33. A. by              B. for                      C. in                   D. with

34. A. all              B. any                    C. both                 D. some

35. A. eat            B. eating                C. been eaten         D. be eaten     

36. A. consume      B. digest               C. pump                D. spoil

 

WRITING

VIII. Make meaningful sentences with the words given.

37. In case / emergency, electricity and water / provide / from other sources.

=> _______________________________________________________________

38. It / go / rain soon / as the forecast / say / last night?

=> _______________________________________________________________


IX. Rewrite the sentences without changing their meaning.

39. A temporary manager is running the shop at the moment.

The shop __________________________.

40. He never asks when he borrows my things. (always)

He _______________________________________.

 

-------THE END------

Lời giải chi tiết

Question 1. A

Question 12. C

Question 23. C

Question 2. D

Question 13. D

Question 24. C

Question 3. C

Question 14. C

Question 25. careful

Question 4. A

Question 15. A

Question 26. responsibility

Question 5. B

Question 16. C

Question 27. D

Question 6. A

Question 17. B

Question 28. C

Question 7. A

Question 18. A

Question 29. C

Question 8. B

Question 19. D

Question 30. C

Question 9. B

Question 20. D

Question 31. A

Question 10. C

Question 21. B

Question 32. B

Question 11. A

Question 22. A

Question 33. B

Question 34. A

Question 35. D

Question 36. B

 

Question 37. In case of emergency, electricity and water will be provided from other sources.

Question 38. Is it going to rain soon as the forecast said last night?

Question 39. The shop is being run by a temporary manager at the moment.

Question 40. He is always borrowing my things without asking.


LỜI GIẢI CHI TIẾT

PHONETICS

Choose the word whose underlined part is pronounced differently from the others:

Question 1.

Kiến thức: Phát âm “i”

Giải thích:

A. private /ˈpraɪ.vət/                            B. brilliant /ˈbrɪl.jənt/

C. music /ˈmjuː.zɪk/                            D. prepare /prɪˈper/

Phần gạch chân ở câu A được  phát âm là /aɪ /, còn lại là / ɪ/.

Chọn A.

Question 2.

Kiến thức: Phát âm “u”

Giải thích:

A. lunch  /lʌntʃ/                                   B. umbrella /ʌmˈbrel.ə/                       

C. fun  /fʌn/                                         D. tutor /ˈtuː.t̬ɚ/

Phần gạch chân ở câu D được  phát âm là / uː /, còn lại là / ʌ /.

Chọn D.

Choose the word whose underlined part is pronounced differently from the rest

Question 3.

Kiến thức: Trọng âm từ có phụ tố

Giải thích:

A. breadwinner /ˈbredˌwɪn.ɚ/             B. acupuncture /ˈæk.jə.pʌŋk.tʃɚ/                   

C. disease /dɪˈziːz/                               D. allergy /ˈæl.ɚ.dʒi/

Câu C trọng âm rơi vào âm tiết thứ 2, còn lại là thứ nhất

Chọn C.

Question 4.

Kiến thức: Trọng âm từ 2, 3 âm tiết

Giải thích:

A. contribute /kənˈtrɪb.juːt/                  B. disease /dɪˈziːz/                             

C. digestive /daɪˈdʒes.tɪv/                   D. laundry /ˈlɑːn.dri/

Câu A trọng âm rơi vào âm tiết thứ nhất, còn lại là thứ 2.

Chọn A.

USE OF LANGUAGE

Choose the best answer for each of the following sentences

Question 5.

Kiến thức: Sự phối hợp thì

Giải thích:

- Phía trước có từ “Be quiet!” nên ta dùng hiện tại tiếp diễn nói về hành động đang xảy ra.

- Thì tương lai đơn ( future simple ) và “Be going to” đều được dùng để diễn tả hành động trong tương lai nhưng :

 + Thì tương lai đơn ( future simple ) được dùng khi chúng ta quyết định sẽ làm việc gì đó ngay lúc đang nói ( ý định không được dự tính trước ).

 + “Be going to” thì được đùng khi chúng ta đã quyết định hoặc dự định sẽ làm việc gì đó ( ý định đã được dự tính trước ). Thì hiện tại tiếp diễn dùng để nói về hành động trong tương lai cũng có ý nghĩa tương tự “be going to”.

Do đó trong trường hợp này ta sẽ dùng Future Simple cho vế sau.

Tạm dịch: Hãy im lặng đi! Có ai đó đang gõ cửa trước. Tôi sẽ trả lời lại.

Chọn B.

Question 6.

Kiến thức: Từ vựng

Giải thích:

Cụm từ : “washing-up” : việc rửa (bát, đĩa,...)

Do the washing-up : rửa bát

Tạm dịch: Sau khi ăn tối, tôi phải rửa bát và sau đó tôi làm bài tập về nhà mỗi ngày.

Chọn A.

Question 7.

Kiến thức: Thì hiện tại hoàn thành

Giải thích:

Cấu trúc : Thì hiện tại hoàn thành :

S + have/has + just/ already + V3/ed + O

Tạm dịch: Những bông hoa này thì tươi. Chúng mới vừa được hái từ khu vườn.

Chọn A.

Question 8.

Kiến thức: Từ vựng

Giải thích:

A. cook : nấu ăn                                                                    B. groceries : hàng hóa, đồ             

C. heavy lifting : mang vác nặng nhọc                                 D. the chores : việc vặt

Tạm dịch: Mẹ tôi và tôi thường đi đến siêu thị để mua đồ vào cuối tuần.

Chọn B.

Question 9.

Kiến thức: Thì tương lai gần

Giải thích:

Thì tương lai đơn ( future simple ) và “Be going to” đều được dùng để diễn tả hành động trong tương lai nhưng:

 + Thì tương lai đơn ( future simple ) được dùng khi chúng ta quyết định sẽ làm việc gì đó ngay lúc đang nói ( ý định không được dự tính trước ).

 + “Be going to” thì được đùng khi chúng ta đã quyết định hoặc dự định sẽ làm việc gì đó ( ý định đã được dự tính trước ).

Tạm dịch: Bạn trai của tôi định làm việc bán thời gian. Anh ấy sẽ làm việc ở một nhà hàng vào mùa hè.

Chọn B.

Question 10.

Kiến thức: Từ vựng

Giải thích: Cụm từ : “heavy lifting” : mang vác nặng nhọc 

Tạm dịch: Trong gia đình tôi, cha tôi luôn luôn chịu trách nhiệm việc mang vác nặng nhọc.

Chọn C.

Question 11.

Kiến thức: Từ vựng

Giải thích:

A. household chores: việc nhà                                     B. happiness : hạnh phúc                   

C. responsibility : trách nhiệm                                     D. employment : việc làm

Tạm dịch: Mỗi người trong gia đình tôi phải chia sẻ công việc nhà với nhau vì bố mẹ tôi đều ra ngoài làm việc.

Chọn A.

Question 12.

Kiến thức: Sự phối hợp thì

Giải thích:

Cấu trúc sự phối hợp thì : As soon as/when/until/by the time/before + S + Vs/es + S + will + V-inf

Tạm dịch: Ngay khi anh ấy tới, tôi sẽ gọi cho bạn.

Chọn C.

Question 13.

Kiến thức: Từ vựng

Giải thích:

A. circulatory system hệ tuần hoàn                             B. digestive system : bộ máy tiêu hóa                                   

C. nervous system : hệ thần kinh                                D. respiratory system : hệ hô hấp

Tạm dịch: Hệ hô hấp của con người là một chuỗi các cơ quan có nhiệm vụ hấp thu ô-xi và thải ra khí các-bô-níc.

Chọn D.

Question 14.

Kiến thức: Từ vựng

Giải thích:

A. hearts : trái tim                                                       B. kidneys : thận                                

C. lungs : phổi                                                             D. Stomachs : dạ dày

Tạm dịch: Nếu con người thở sâu, phổi của họ có thể phồng ra gấp hai lần bình thường.

Chọn C.

Question 15.

Kiến thức: Từ vựng

Giải thích:

A. diseases : bệnh                                                       B. acupoints: châm cứu                      

C. points : điểm                                                           D. treatments : sự chữa trị, điều trị

Tạm dịch: Thuật châm cứu có thể chữa trị từ những bệnh đơn giản cho đến bệnh phức tạp.

Chọn A.

Question 16.

Kiến thức: Từ vựng

Giải thích:

A. circulatory system hệ tuần hoàn                               B. skeletal system : bộ xương

B. digestive system : bộ máy tiêu hóa                                       D. respiratory system : hệ hô hấp

Tạm dịch: Thức ăn được nghiền nát và được chuyển đến bộ máy tiêu hóa.

Chọn C.

Question 17.

Kiến thức: Sự phối hợp thì

Giải thích:

Sự phối hợp thì : Ta không được dùng Future tenses ( các thì tương lai ) trong mệnh đề trạng ngữ chỉ thời gian. Khi đó Simple future sẽ được thay bằng Simple tense.

Cấu trúc câu bị động cảu thì hiện tại đơn :

S + am/is/are + V3/ed ( Past participle )  ( + by O ).

Tạm dịch: Khi châm cứu được tiến hành đúng cách, thì sẽ an toàn cho người bệnh.

Chọn B.

Question 18.

Kiến thức: Ngôn ngữ giao tiếp

Giải thích:

- Mẹ : “Con đã dọn dẹp phòng chưa?”

- Con : “...

A. I will, after I do all the exercises in my textbook : Con sẽ làm, sau khi con làm hết tất cả bài tập trong sách.

B. I have my hands full with my tidying : Con quá bận với công việc dọn dẹp.

C. The more I tidy, the worse it gets : Con càng dọn dẹp nhiều , căn phòng càng trở nên tệ hơn    

D. Why don’t you give me a hand with cleaning?  : Tại sao mẹ không giúp con dọn phòng ?

Chọn A.

Question 19.

Kiến thức: Câu bị động

Giải thích:

Cấu trúc câu bị động của thì quá khứ đơn :

S + was/ were + V3/ed ( Past participle )  ( + by O )

Tạm dịch: Jenny được tặng một chiếc váy đẹp vào sinh nhật cô ấy.

Chọn D.

Question 20.

Kiến thức: Liên từ

Giải thích:

A. so : vì vậy, cho nên                                                B. for : cho, vì                        

C. and : và                                                       D. but : nhưng

Tạm dịch: Buổi hòa nhạc thì thú vị vào lúc đầu, nhưng nó trở nên chán ngắt vào đoạn cuối.

Chọn D.

Question 21.

Kiến thức: Thì tương lai gần

Giải thích:

Thì tương lai đơn ( future simple ) và “Be going to” đều được dùng để diễn tả hành động trong tương lai nhưng:

 + Thì tương lai đơn ( future simple ) được dùng khi chúng ta quyết định sẽ làm việc gì đó ngay lúc đang nói ( ý định không được dự tính trước ).

 + “Be going to” thì được đùng khi chúng ta đã quyết định hoặc dự định sẽ làm việc gì đó ( ý định đã được dự tính trước ).

Vì Jane đã đặt hẹn trước với bác sĩ có nghĩa là cô ấy đã dự định đi gặp bác sĩ nên ta dùng “be going to”.

Tạm dịch: Jane có một cuộc hẹn với bác sĩ của cô ấy vào tuần này. Cô ấy sẽ đi đến gặp bác sĩ vào ngày mai như kế hoạch.

Chọn B.

Question 22.

Kiến thức: Thì tương lai đơn

Giải thích:

Thì tương lai đơn ( future simple ) và “Be going to” đều được dùng để diễn tả hành động trong tương lai nhưng:

 + Thì tương lai đơn ( future simple ) được dùng khi chúng ta quyết định sẽ làm việc gì đó ngay lúc đang nói ( ý định không được dự tính trước ).

 + “Be going to” thì được đùng khi chúng ta đã quyết định hoặc dự định sẽ làm việc gì đó ( ý định đã được dự tính trước ).

Trong trường hợp này, người nói quyết định đi taxi vào ngay lúc đang nói nên ta dùng future simple.

Tạm dịch: Tôi quá mệt để đi bộ về nhà. Tôi nghĩ tôi sẽ bắt một chiếc taxi.

Chọn A..

Find the mistake in each sentence:

Question 23. C

Kiến thức: Dạng của động từ

Giải thích:

Sửa : aren’t  wanting => don’t want

Trong thì hiện tại tiếp diễn ( present continuous tense ), các động từ chỉ nhận thức, tri giác hoặc sự sở hữu như : to be, see, hear, understand, know, like, want,.... , với các động từ này, ta dùng thì hiện tại đơn, không dùng thì hiện tại tiếp diễn.

Tạm dịch: Công xưởng thì quá thú vị đến nỗi chúng tôi không muốn rời đi bây giờ.

Question 24. C

Sửa : effects to -> effects on

Ta có cụm từ : have effects on something : ảnh hưởng đến thứ gì đó

Tạm dịch: Giải trò chơi ô chữ chắc chắn có những ảnh hưởng tốt đến trí nhỡ của não của chúng ta.

Give the correct word form of the words in brackets:

Question 25. careful

Kiến thức: Từ loại

Giải thích:

Sau động từ “be”  ta cần một tính từ.

careful (adj): cẩn thận

Tạm dịch: Hãy cẩn thận đừng đánh thức em bé.

Question 26. responsibility

Kiến thức: Từ loại

Giải thích:

Sau động từ “have” ta cần một danh từ .

responsibility (n): trách nhiệm

Ta có cụm từ “ be responsible for + V-ing” : có trách nhiệm làm gì

Tạm dịch: Tôi có trách nhiệm vệ sinh lớp học sau tiết học.

READING

Read the text about Adele and answer the questions that follow:

Question 27. D

Kiến thức: Đọc hiểu

Giải thích:

Ca khúc đầu tiên của Adele _______.

A. được ghi âm ở trường nghệ thuật của cô ấy                      B. bị ảnh hưởng bởi nhóm nhạc Spice Girls

C. được viết khi cô ấy còn là một thiếu niên.                         D. được viết cho dự án lớp của cô ấy.

Thông tin: When she was a student at the British School for Performing Arts and Technology, she recorded three songs for a class project.

Tạm dịch: Khi cô ấy còn là một học sinh tại trường Biểu diễn Nghệ thuật và Công nghệ Anh, cô ấy đã ghi âm 3 ca khúc cho dự án của lớp.

Chọn D.

Question 28. C

Đoạn văn thứ hai có ý chính là về _________.

A. ca khúc mà Adele sáng tác cho XL Recordings.

B. những gì mà Adele đã làm khi cô ấy còn là sinh viên

C. Adele đã làm ca khúc của cô ấy nổi tiếng như thế nào

D. Adele đã bắt đầu sự nghiệp âm nhạc chuyên nghiệp của cô ấy như thế nào

Thông tin: When she was a student at the British School for Performing Arts and Technology, she recorded three songs for a class project. All these songs later were posted on MySpace.com and became very popular. As a result, she was offered a record deal from XL Recordings after her graduation. Her first album "19" debuted at number one on the British charts in 2008.

Tạm dịch: Khi cô ấy còn là một học sinh tại trường Biểu diễn Nghệ thuật và Công nghệ Anh, cô ấy đã ghi âm 3 ca khúc cho dự án của lớp. Tất cả các ca khúc này đều được đăng trên trang Myspace.com và trở nên rất phổ biến.  Vì vậy, cô ấy được đề nghị một hợp đồng ghi âm  từ XL Recordings sau khi cô ấy tốt nghiệp. Album ca nhạc đầu tiên của cô ấy mang tên “19” ra mắt đã đứng hạng 1 trên bảng xếp hạng của Anh vào năm 2008.

Chọn C.

Question 29. C

Sau khi Adele tốt nghiệp trường nghệ thuật, __________.

A. cô ấy đăng ca khúc của cô ấy trên trang My Space

B. cô ấy bắt đầu ca hát và sáng tác ca khúc

C. cô ấy có được hợp đồng với một hãng ghi âm

D. cô ấy bắt dầu sự nghiệp ở Mỹ

Thông tin: As a result, she was offered a record deal from XL Recordings after her graduation.

Tạm dịch: Vì vậy, cô ấy được đề nghị một hợp đồng ghi âm  từ XL Recordings sau khi cô ấy tốt nghiệp.

Chọn C.

Question 30. C

Từ “came out” ở đoạn 3 có thể thay thế bằng  ______________.

A. be composed : được sáng tác                                          B. be released : được tung ra, ra mắt

C. be offered : được đề nghị, cung cấp                               D. be recorded : được ghi âm.

 

Came out = be released : ra mắt

Chọn B.

Question 31. A

Từ ‘it” ở đoạn 4 chỉ _______.

A. ca khúc “Skyfall”                                                            B. giải Oscar

C. bài hát hay nhất của Adele                                              D. phim James Bond vào năm 2012

Thông tin: In 2012, she wrote and recorded "Skyfall" for the James Bond film of the same name. The song sold more than two million copies worldwide and for it Adele won the Academy Award for Best Original Song.

Tạm dịch: Vào năm 2012, cô ấy sáng tác và ghi âm ca khúc “Skyfall” cho James Bond với bộ phim cùng tên. Ca khúc đã bán được hơn 200  triệu bản trên toàn thế giới và với nó Adele đã thắng giải Oscar cho Ca khúc trong phim xuất sắc nhất.

Chọn A.

Dịch đoạn văn:

Adele là một trong những ca sĩ và nhạc sĩ nổi tiếng nhất trong những năm gần đây. Sinh ra ở phía Bắc Luân Đôn vào năm 1988, Adele bắt đầu ca hát ở tuổi còn rất nhỏ và cô ấy bị ảnh hưởng chủ yếu bởi nhóm nhạc Spice Girls. Ở tuổi 16, Adele sáng tác ca khúc nổi tiếng đầu tiên của cô ấy “ Hometown Glory”.

Khi cô ấy còn là một học sinh tại trường Biểu diễn Nghệ thuật và Công nghệ Anh, cô ấy đã ghi âm 3 ca khúc cho dự án của lớp. Tất cả các ca khúc này đều được đăng trên trang Myspace.com và trở nên rất phổ biến.  Vì vậy, cô ấy được đề nghị một hợp đồng ghi âm  từ XL Recordings sau khi cô ấy tốt nghiệp. Album ca nhạc đầu tiên của cô ấy mang tên “19” ra mắt đã đứng hạng 1 trên bảng xếp hạng của Anh vào năm 2008.

Vào tháng 3 năm 2008, cô ấy đã tổ chức một chuyến lưu diễn ở Mỹ và sự nghiệp quốc tế sớm của cô ấy bắt đầu. Vào năm 2011, album âm nhạc thứ hai của cô ấy mang tên “21”, được phát hành. Am nhạc trong bản album này thì khác so với tâm hồn âm nhạc trong album “19”. Nó đã bị ảnh hưởng bởi âm nhạc miền quê Mỹ mà Adele đã nghe trong suốt chuyến lưu diễn của cô ấy.

Vào năm 2012, cô ấy sáng tác và ghi âm ca khúc “Skyfall” cho James Bond với bộ phim cùng tên. Ca khúc đã bán được hơn 200  triệu bản trên toàn thế giới và với nó Adele đã thắng giải Oscar cho Ca khúc trong phim xuất sắc nhất.

Từ năm 2012, Adele đã thắng nhiều giải thưởng hơn. Cô ấy có nhiều người hâm mộ bao gồm những ca sĩ nổi tiếng bởi vì họ ngưỡng mộ giọng hát đặc biệt của cô và sự đam mê âm nhạc của cô ấy.

                                                                ( Phỏng theo “Adele” bởi Learning Resource Network, 2016)

Read the passage below and choose the best answer (A, B, C or D) to each gap.

Question 32. B

Kiến thức: Lượng từ

Giải thích:

A. far : xa                                                        B. many : nhiều ( danh từ đếm được )                                   

C. more : nhiều hơn                                       D. much : nhiều ( danh từ không đếm được )

Câu này ý chỉ “exercise” là danh từ nên ta dùng “many” chỉ danh từ đếm được.

But how (32) ____ is enough?

Tạm dịch: Nhưng nhiều bao nhiêu thì đủ?

Chọn B.

Question 33. B

Kiến thức: Từ vựng

Giải thích:

Ta có cụm từ “for instance” : cho ví dụ

Other people do heavy exercises every day, (33) ___ instance, running or swimming.

Tạm dịch: Một số người khác tập những động tác thể dục mạnh mỗi ngày, ví dụ như chạy bộ hay bơi lội.

Chọn B.

Question 34. A

Kiến thức: Lượng từ

Giải thích:

A. all   : tất cả                                                 B. any : một vài ( danh từ không đếm được )                        

C. both : cả hai                                                D. some : một vài ( danh từ đếm được )                    

One thing experts do agree on is that (34) ___ kind of exercise is good for you.

Tạm dịch: Một điều mà chuyên gia đồng ý là tất cả các loại bài tập thể dục thì đều tốt cho bạn.

Chọn A.

Question 35. D

Kiến thức: Câu bị động

Giải thích:

Cấu trúc câu bị động của Modal verbs :

S + modal verbs ( should, can, could,... ) + V3/ed ( Past participle )  ( + by O )

Foods like vegetables and fruit should (35) ___ several times each day.

Tạm dịch: Thức ăn như rau củ và hoa quả thì nên được ăn vài lần mỗi ngày.

Chọn D.

Question 36. B

Kiến thức: Từ vựng

Giải thích:

A. consume : tiêu thụ                                      B. digest : tiêu hóa ( thức ăn )                                   

C. pump : bơm, lắc                                          D. spoil : ươn, thối

Fibers helps your body to (36) ___ the food you eat.

Tạm dịch: Chất xơ giúp cơ thể chúng ta tiêu hóa thức ăn mà bạn ăn.

Chọn B.

Dịch đoạn văn:

Một trong những điều tốt nhất mà bạn có thể làm cho cơ thể bạn là tập thể dục. Một số người nghĩ rằng làm những việc đơn giản như lau nhà thì có ích. Nhưng nhiều bao nhiêu thì đủ? Một số người khác tập những động tác thể dục mạnh mỗi ngày, ví dụ như chạy bộ hay bơi lội. Một điều mà chuyên gia đồng ý là tất cả các loại bài tập thể dục thì đều tốt cho bạn.

Cùng với tập thể dục, có một chế độ ăn kiêng lành mạnh thì có thể giúp tăng cường sức khỏe tốt.

Thức ăn như rau củ và hoa quả thì nên được ăn vài lần mỗi ngày. Chất xơ giúp cơ thể chúng ta tiêu hóa thức ăn mà bạn ăn. Nó cũng khá quan trọng khi ăn thức ăn giàu chất xơ như đậu, lúa mạch, trái câu và rau củ. Chất xơ giúp cơ thể chúng ta tiêu hóa thức ăn mà bạn ăn.  Nó cũng giúp cơ thể bạn giảm tỉ lệ mắc một số bệnh ung thư, tim mạch và tiểu đường.

WRITING

Make meaningful sentences with the words given.

37. In case of emergency, electricity and water will be provided from other sources.

Kiến thức: Câu bị động

Giải thích:

Cấu trúc câu bị động của thì tương lai đơn :

S + will/shall + V3/ed ( Past participle )  ( + by O )

Tạm dịch: Trong những trường hợp khẩn cấp, điện và nước sẽ được cung cấp từ những nguồn khác.

38. Is it going to rain soon as the forecast said last night?

Kiến thức: Thì tương lai gần

Giải thích: Cấu trúc câu hỏi thì tương lai gần: Am/Is/Are + S + going to + V-inf…?

Tạm dịch: Trời sẽ mưa như dự báo thời tiết nói vào tối qua chứ?

Rewrite the sentences without changing their meaning.

39. The shop is being run by a temporary manager at the moment.

Kiến thức: Câu bị động

Giải thích:

Cấu trúc câu bị động của thì hiện tại tiếp diễn :

S + am/is/are + being + V3/ed ( Past participle )  ( + by O )

A temporary manager is running the shop at the moment.

Tạm dịch: Một quản lý tạm thời  thì đang điều hành cửa hàng hiện tại.

Viết lại: The shop is being run by a temporary manager at the moment.

Tạm dịch: Cửa hàng thì đang được điều hành bỏi một quản lý tạm thời .

40. He is always borrowing my things without asking.

Kiến thức: Thì hiện tại tiếp diễn

Giải thích:

Thì hiện tại tiếp diễn được dùng để diễn tả hành động thường xuyên lặp đi lặp lại gây khó chịu, bực mình cho người nói. Cách dùng này thường dùng với always, constantly, continually.

Tạm dịch: Anh ta không bao giờ xin phép khi lấy đồ của tôi.

Viết lại: He is always borrowing my things without asking.

Tạm dịch: Anh ta luôn lấy đồ của tôi mà không xin phép.


Bình chọn:
4.9 trên 7 phiếu

Luyện Bài tập trắc nghiệm môn Tiếng Anh lớp 10 - Xem ngay

>> Học trực tuyến Lớp 10 tại Tuyensinh247.com, Cam kết giúp học sinh học tốt, hoàn trả học phí nếu học không hiệu quả.