Đồng chí - Chính Hữu

Bình chọn:
4.9 trên 7 phiếu

Giới thiệu các bài văn mẫu về tác phẩm Đồng chí bao gồm các bài phân tích, cảm nhận, liên hệ so sánh hay nhất bám sát chương trình học

Xem thêm tất cả các tác phẩm khác tại:Chuyên Đề - Tác Phẩm môn Ngữ Văn

Cảm nghĩ về bài Đồng chí – Chính Hữu. ngữ văn lớp 9 Cảm nghĩ về bài Đồng chí – Chính Hữu. ngữ văn lớp 9

Trong dòng thơ ca về anh bộ đội cụ Hồ, Đồng chí của Chính Hữu ghi nhận một thành công xuất sắc. Giữa lúc chưa phải mọi nhà thơ đã bắt trúng ngay mạch đập của cuộc sống kháng chiến ở những năm đầu, Đồng chí (1948) đã cất lên một tiếng nói mới, chân thực về vẻ đẹp của người Vệ quốc quân, đã góp phần làm sáng tỏ bản chất và sức mạnh của những người cầm súng.

Xem chi tiết
Cảm nhận bài thơ Đồng chí của Chính Hữu Cảm nhận bài thơ Đồng chí của Chính Hữu

Bài thơ như là lời nói chuyện tâm tình thủ thỉ của hai người chiến sĩ trong một đêm rét chung chăn. Có hai nhân vật trữ tình là và “tôi" với những nét riêng của từng người và những nét chung của cả hai người.

Xem chi tiết
Phân tích bài thơ Đồng chí của Chính Hữu để làm nổi bật vẻ đẹp tâm hồn Phân tích bài thơ Đồng chí của Chính Hữu để làm nổi bật vẻ đẹp tâm hồn

Đồng chí là bài thơ hay nhất của Chính Hữu viết về người nông dân mặc áo lính trong những năm đầu cuộc kháng chiến chống thực dân Pháp xâm lược. Bài thơ được viết vào đầu xuân 1948, sau chiến thắng Việt Bắc thu đông 1947,

Xem chi tiết
Phân tích bài thơ “Đồng chí” của Chính Hữu ( Ngữ văn 9 – Tập 1) Phân tích bài thơ “Đồng chí” của Chính Hữu ( Ngữ văn 9 – Tập 1)

Bài thơ “Đồng chí” ra đời vào đầu năm 1948, sau chiến dịch Việt Bắc của quân và dân ta đánh thắng cuộc tiến công quy mô lớn của thực dân Pháp cuối năm 1947 lên khu căn cứ địa Việt Bắc. Nhà thơ Chính Hữu lúc đó là chính trị viên đại đội thuộc trung đoàn Thủ đô, cùng đơn vị của mình tham gia chiến đấu suốt chiến dịch

Xem chi tiết
Suy nghĩ của em về tình đồng chí đồng đội trong bài thơ “Đồng chí” của Chính Hữu Suy nghĩ của em về tình đồng chí đồng đội trong bài thơ “Đồng chí” của Chính Hữu

“Đồng chí” của Chính Hữu được sáng tác năm 1948 trong lúc cuộc kháng chiến chống Pháp của dân tộc đang diễn ra rất quyết liệt.Bài thơ giúp người đọc hiểu hơn về hình ảnh anh bộ đội Cụ Hồ và tình đồng chí,đồng đội gắn bó keo sơn của họ

Xem chi tiết
Cảm nhận của em về hình ảnh người lính trong hai bài Đồng chí và Bài thơ về tiểu Cảm nhận của em về hình ảnh người lính trong hai bài Đồng chí và Bài thơ về tiểu

Qua hai bài thơ Đồng chí và Bài thơ về tiểu đội xe không kính giúp ta thấy được hình ảnh những người lính yêu nước, dũng cảm, chiến đấu hết mình, mặc khó khăn, gian khổ để thực hiện tốt nhiệm vụ của mình.

Xem chi tiết
Phân tích bài thơ Đồng chí của Chính Hữu bài 5 Phân tích bài thơ Đồng chí của Chính Hữu bài 5

Bài thơ được viết vào đầu xuân 1948, sau chiến thắng Việt Bắc thu đông 1947, nó đã đi qua một hành trình nửa thế kỉ, làm sang trọng một hồn thơ chiến sĩ của Chính Hữu.

Xem chi tiết
Cảm nhận của bản thân về hình ảnh người lính trong hai bài thơ Đồng chí và Bài thơ về tiểu đội xe không kính. Cảm nhận của bản thân về hình ảnh người lính trong hai bài thơ Đồng chí và Bài thơ về tiểu đội xe không kính.

Ở hai thời kì khác nhau, dưới hai ngòi bút khác nhau, những người lính cách mạng trong hai bài thơ đều mang trong mình phẩm chất bộ đội Cụ Hồ, anh dũng, gan dạ và lòng yêu Tổ quốc sâu nặng.

Xem chi tiết
Cảm nhận của em về hình ảnh người lính  người lính trong hai bài Đồng chí, bài thơ về tiểu đội xe không kính Cảm nhận của em về hình ảnh người lính người lính trong hai bài Đồng chí, bài thơ về tiểu đội xe không kính

Qua hai bài thơ, chúng ta càng hiểu rõ hơn về những người lính. Hình ảnh của họ hiện lên thật đẹp đẽ, họ chính là biểu tượng, là niềm tin, khát vọng của những người dân gửi gắm nơi họ. Với các anh, người đọc nhận thấy một ánh sáng lí tưởng cao đẹp và thiêng liêng vô cùng.

Xem chi tiết
Hãy nêu suy nghĩ của em về tình đồng chí, đồng đội Hãy nêu suy nghĩ của em về tình đồng chí, đồng đội

Tình đồng chí đồng đội trong bài thơ hiện lên thật thiêng liêng, cao đẹp, thể hiện sự gắn bó chặt chẽ và đáng trân trọng của những người lính trong cuộc sống và chiến đấu hiểm nguy.

Xem chi tiết
Phân tích bài thơ Đồng chí của Chính Hữu (Bài 4) Phân tích bài thơ Đồng chí của Chính Hữu (Bài 4)

Toàn bộ bài thơ hàm súc, cô đọng với hình ảnh chân thực, giản dị mà sâu sắc thấm thía. Chính Hữu đã thể hiện thành công tình đồng chí cao đẹp giữa những người lính.

Xem chi tiết
Cảm nhận và nêu suy nghĩ của em về đoạn kết bài thơ Đồng chí Cảm nhận và nêu suy nghĩ của em về đoạn kết bài thơ Đồng chí

Khép lại trang thơ mà hình ảnh Đầu súng trăng treo vẫn hiện ra trong ý nghĩ người đọc như một thứ hào quang soi rọi về một thời quá khứ oai hùng, hướng chúng ta đến những gì tốt đẹp ở tương lai.

Xem chi tiết
Hãy phân tích bài thơ Đồng chí của Chính Hữu. Hãy phân tích bài thơ Đồng chí của Chính Hữu.

Tình đồng chí của những người lính được thể hiện trong bài thơ rất sâu sắc, thiêng liêng, là tình cảm đẹp của những người lính cách mạng, tạo nên vẻ đẹp và sức mạnh tinh thần của người lính cách mạng.

Xem chi tiết
Phân tích bài thơ: Đồng chí của Chính Hữu Phân tích bài thơ: Đồng chí của Chính Hữu

Cả bài thơ thể hiện rõ tình đồng đội keo sơn gắn bó giữa những người chiến sĩ quân đội nhân dân trong cuộc sống chiến đấu gian khổ cua thời kì kháng chiến chín năm.

Xem chi tiết
Cảm nhận về bài thơ Đồng chí của Chính Hữu. Cảm nhận về bài thơ Đồng chí của Chính Hữu.

Hai mươi dòng thơ, với ngôn ngữ bình dị, giọng điệu thủ thỉ tâm tình, cảm xúc dồn nén, hình tượng thơ phát sáng, có một vài câu thơ để lại nhiều ngỡ ngàng cho bạn đọc trẻ ngày nay.

Xem chi tiết
Đồng chí và Bài thơ về tiểu đội xe không kính Đồng chí và Bài thơ về tiểu đội xe không kính

Hình ảnh của họ hiện lên thật đẹp đẽ, họ chính là biểu tượng, là niềm tin, khát vọng của nhân dân gửi gắm nơi họ. Ở các anh, người đọc nhận thấy một ánh sáng lí tưởng cao đẹp và thiêng liêng vô cùng.

Xem chi tiết
Viết đoạn văn nêu những cảm nhận của em về hai tiếng đồng chí trong bài thơ cùng tên của Chính Hữu Viết đoạn văn nêu những cảm nhận của em về hai tiếng đồng chí trong bài thơ cùng tên của Chính Hữu

Gọi nhau là đồng chí thì nghĩa là đồng thời với tư cách họ là những con người cụ thể, là những cá thể, họ còn có tư cách quân nhân, tư cách của "một cây" trong sự giao kết của "rừng cây”. Hai tiếng đồng chí vừa giản dị, thân mật lại vừa cao quý, lớn lao là vì thế.

Xem chi tiết
Cảm nhận của em về câu thơ kết trong bài thơ Đồng chí Cảm nhận của em về câu thơ kết trong bài thơ Đồng chí

Phải chăng câu thơ là ước muốn, là hi vọng của Chính Hữu - người lính Cụ Hồ về một cuộc sống hoà bình, tươi đẹp? Sau đêm nay, sau giờ phút căng thẳng, lạnh buốt này sẽ là một sớm mai ấm áp với ánh bình minh sáng ngời.

Xem chi tiết
Nêu những cảm nhận sâu sắc nhất Nêu những cảm nhận sâu sắc nhất

Hình ảnh "đầu súng trăng treo" là hình ảnh thơ đẹp và lãng mạn, thể hiện hình ảnh của người lính cách mạng, và qua đó cũng chính là thể hiện tình đồng chí, đồng đội của người lính cách mạng trong chiến đấu gian khổ.

Xem chi tiết
Phân tích bài thơ Đồng chí của Chính Hữu (bài 3) Phân tích bài thơ Đồng chí của Chính Hữu (bài 3)

Đồng chí là bài thơ rất độc đáo viết về anh bộ đội Cụ Hồ - người nông dân mặc áo lính, những anh hùng áo vải trong thời đại Hồ Chí Minh. Bài thơ là một tượng đài chiến sĩ tráng lệ, mộc mạc và bình dị, cao cả và thiêng liêng.

Xem chi tiết

Xem thêm tất cả các tác phẩm khác tại:Chuyên Đề - Tác Phẩm môn Ngữ Văn

Xem thêm

Các chương, bài khác


Góp ý Loigiaihay.com, nhận quà liền tay

Gửi bài