SGK Tiếng Việt 3 Tuần 29. Thể thao

Tập làm văn: Viết về một trận thi đấu thể thao trang 96 SGK Tiếng Việt 3 tập 2


Đề bài

Dựa vào bài làm văn miệng tuần trước, hãy viết một đoạn văn ngắn (từ 5 đến 7 câu) kể lại một trận thi đấu thể thao mà em đã có dịp xem.

Phương pháp giải - Xem chi tiết

Em hãy viết đoạn văn từ 5-7 câu kể về một trận thi đấu thể thao, dựa trên bài văn miệng tuần trước với các gợi ý sau :

- Đó là môn thể thao nào ?

- Em tham gia hay chỉ xem thi đấu?

- Buổi thi đấu tổ chức ở đâu ? Tổ chức khi nào ?

- Em cùng xem với những ai ?

- Buổi thi đấu diễn ra thế nào ?

- Kết quả thi đấu ra sao ?

Lời giải chi tiết

    Chủ nhật tuần qua, lớp em và lớp 3C đã tổ chức một trận thi đấu bóng đá thật hào hứng, sôi nổi tại sân đình của làng. Đúng tám giờ sáng, cả hai lớp đã tập trung vây quanh sân bóng. Trận thi đấu diễn ra sôi nổi. Các cầu thủ hăng hái cướp bóng và dồn bóng về phía cầu môn của đối phương. Cổ động viên của hai lớp đứng vây một vòng tròn rộng quanh sân và dành cho các cầu thủ những tràng pháo tay vang dội. Trọng tài của trận đấu rất công bằng và minh bạch nên ai cũng yên tâm khi theo dõi. Kết quả trận thi đấu đã đem lại niềm vui cho lớp chúng em. Đội bóng đá của lớp em đã ghi bàn thắng với tỉ số 5-3. Đây là kết quả luyện tập tích cực của cả đội bóng trong thời gian qua. Em hi vọng đội bóng lớp mình sẽ giữ vững phong độ để có thể chiến thắng trong những trận đấu sau nữa.
Loigiaihay.com

Bình chọn:
4.3 trên 1897 phiếu

Các bài liên quan: - Tuần 29. Thể thao

Luyện Bài tập trắc nghiệm môn Tiếng Việt lớp 3 - Xem ngay

>> Học trực tuyến các môn Toán, Tiếng Việt, Tiếng Anh lớp 3 trên Tuyensinh247.com. Cam kết giúp con lớp 3 học tốt, hoàn trả học phí nếu học không hiệu quả.