Bài 4 SGK Ngữ văn 8

Bình chọn:
4.6 trên 100 phiếu

Xem thêm tất cả các tác phẩm khác tại:Chuyên Đề - Tác Phẩm môn Ngữ Văn

Soạn bài Liên kết các đoạn văn trong văn bản (ngắn gọn) Soạn bài Liên kết các đoạn văn trong văn bản (ngắn gọn)

Soạn Văn lớp 8 ngắn gọn tập 1 bài Liên kết các đoạn văn trong văn bản. Câu 1. Hai đoạn văn trong SGK cùng kể về nhà trường, bạn bè nhưng không có mối liên hệ với nhau vì:

Xem chi tiết
Soạn bài Từ tượng hình, từ tượng thanh - Ngắn gọn nhất Soạn bài Từ tượng hình, từ tượng thanh - Ngắn gọn nhất

Soạn Văn lớp 8 ngắn gọn tập 1 bài Từ tượng hình, từ tượng thanh. Câu 1: a. Đoạn trích Lão Hạc của Nam Cao có những từ gợi tả hình ảnh, dáng vẻ,

Xem chi tiết
Soạn bài Lão Hạc - Ngắn gọn nhất Soạn bài Lão Hạc - Ngắn gọn nhất

Soạn Văn lớp 8 ngắn gọn tập 1 bài Lão Hạc - Nam Cao. Câu 1 : - Tình cảm của lão Hạc đối với “cậu Vàng” của lão được tác giả thể hiện thật cảm động:

Xem chi tiết
Soạn bài Lão Hạc Soạn bài Lão Hạc

Soạn bài Lão Hạc trang 38 SGK Ngữ văn 8 tập 1. Câu 3. Em thấy thái độ, tình cảm của "ông giáo" đối với lão Hạc như thế nào?

Xem chi tiết
Tóm tắt văn bản Lão Hạc Tóm tắt văn bản Lão Hạc

Lão Hạc là một nông dân nghèo. Gia tài của lão chỉ có mảnh vườn. Vợ lão mất từ lâu. Con trai lão không đủ tiền cưới vợ đã phẫn chí bỏ đi đồn điền cao su để lại cho lão con chó Vàng làm bạn

Xem chi tiết
Soạn bài Liên kết các đoạn văn trong văn bản Soạn bài Liên kết các đoạn văn trong văn bản

Soạn bài Liên kết các đoạn văn trong văn bản trang 50 SGK Ngữ văn 8 tập 1. Câu 2: Chọn các từ ngữ thích hợp hoặc câu thích hợp điền vào chỗ trống, để làm phương tiện liên kết đoạn văn.

Xem chi tiết
Soạn văn Từ tượng hình, từ tượng thanh Soạn văn Từ tượng hình, từ tượng thanh

Soạn văn Từ tượng hình, từ tượng thanh trang 49 SGK Ngữ văn 8 tập 1. Câu 4: Đặt câu với các từ tượng hình, tượng thanh sau: lắc rắc, lã chã, lấm tấm, khúc khuỷu, lập lòe, tích tắc, lộp bộp, lạch bạch, ồm ồm, ào ào.

Xem chi tiết
Viết một đoạn văn từ 8 đến 10 câu tóm tắt truyện ngắn Lão Hạc của Nam Cao Viết một đoạn văn từ 8 đến 10 câu tóm tắt truyện ngắn Lão Hạc của Nam Cao

Lão Hạc bỗng nhiên chết - cái chết thật dữ dội, đau đớn. Ông giáo hiểu ra tất cả, vô cùng đau đớn nghĩ về cái chết của lão Hạc và chiêm nghiệm về cuộc đời.

Xem chi tiết

Xem thêm tất cả các tác phẩm khác tại:Chuyên Đề - Tác Phẩm môn Ngữ Văn

Bài viết được xem nhiều nhấtGửi bài