Bài 2 mục III trang 48 Vở bài tập Sinh học 8


Giải bài 2 mục III Củng cố hoàn thiện trang 48 VBT Sinh học 8: Các vận động viên thể thao luyện tập lâu năm thường có chỉ số nhịp tim/phút thưa hơn người bình thường. Chỉ số này là bao nhiêu và điều đó có ý nghĩa gì?

Đề bài

Các vận động viên thể thao luyện tập lâu năm thường có chỉ số nhịp tim/phút thưa hơn người bình thường. Chỉ số này là bao nhiêu và điều đó có ý nghĩa gì? Có thể giải thích điều này thế nào khi chỉ số nhịp tim/phút ít đi mà nhu cầu ôxi của cơ thể vẫn được đảm bảo?

Phương pháp giải - Xem chi tiết

Nhịp tim là tốc độ nhịp tim đo bằng số lần co thắt của tim mỗi phút. Nhịp tim có thể thay đổi theo nhu cầu thể chất của cơ thể

Lời giải chi tiết

Trạng thái Nhịp tim (số lần/phút) Ý nghĩa
Lúc nghỉ ngơi 40 → 60 Tim được nghỉ ngơi nhiều hơn. Khả năng tăng năng suất của tim cao hơn.
Lúc hoạt động gắng sức 180 → 240 Khả năng hoạt động của cơ thể tăng lên

- Tim của họ đập chậm hơn, ít hơn mà vẫn cung cấp đủ nhu cầu ôxi của cơ thể vì mỗi lần đập tim bơm đi được nhiều máu hơn, hay nói cách khác là hiệu suất làm việc của tim cao hơn.

 Loigiaihay.com

Sub đăng ký kênh giúp Ad nhé !


Bình chọn:
2.9 trên 7 phiếu

Luyện Bài tập trắc nghiệm môn Sinh lớp 8 - Xem ngay

>> Học trực tuyến lớp 9, luyện vào lớp 10 năm học 2021-2022, mọi lúc, mọi nơi môn Toán, Văn, Anh, Lý, Hóa, Sinh, Sử, Địa cùng các Thầy, Cô giáo giỏi nổi tiếng, dạy hay, dễ hiểu, dày dặn kinh nghiệm tại Tuyensinh247.com


Gửi bài