Chủ đề 7. Em với thiên nhiên và môi trường SBT Hoạt động trải nghiệm, hướng nghiệp 6 - Kết nối tri thức

Bình chọn:
4.9 trên 7 phiếu
Bài 1. Khám phá cảnh quan thiên nhiên

Đánh dấu X vào ô tương ứng với những phong cảnh thiên nhiên có ở quê hương em. Kể tên một số tác phẩm thơ, văn, bài hát ca ngợi vẻ đẹp thiên nhiên quê hương mà em biết. Viết 5 câu giới thiệu về một cảnh đẹp thiên nhiên của quê hương mà em cảm thấy tự hào và yêu thích. Ghi lại cảm xúc của em về cảnh quan thiên nhiên tươi đẹp ở nơi em sống.

Xem lời giải

Bài 2. Bảo tồn cảnh quan thiên nhiên

Đánh dấu X vào ô trống ở những phương án em chọn. Nếu là Nam, em sẽ làm gì. Nếu là Hưng em sẽ nói gì với Linh. Tham gia bảo tồn cảnh quan thiên nhiên ở nơi em sống và ghi lại. Những việc em đã làm. Cách em thực hiện. Viết đoạn văn ngắn để tuyên truyền, vận động những người sống quanh em tham gia bảo tồn cảnh quan thiên nhiên. Ghi lại những việc em đã làm để góp phần bảo tồn cảnh quan thiên nhiên và cảm xúc của em khi làm được những việc đó.

Xem lời giải

Bài 3. Ứng phó với biến đổi khí hậu

Ghi lại những ảnh hưởng của biến đổi khí hậu đối với sức khỏe con người. Nếu nhà em ở gần trường học hoặc gần bến xe buýt, em nên thực hiện hành động nào sau đây khi đi học để góp phần giảm thiểu biến đổi khí hậu. Nếu là Đông, em sẽ nói với bố mẹ như thế nào. Nếu là Minh, em sẽ nói gì với bác Bình và bố mẹ. Ghi lại và chia sẻ với bạn hành động việc làm em đã thực hiện ở gia đình, công cộng để góp phần giảm thiểu biến đổi khí hậu. Viết đoạn văn ngắn để tuyên truyền, vận động những người sống quan

Xem lời giải