Soạn âm nhạc lớp 8 Tiết 28: Ôn tập bài hát: Ngôi nhà chung của chúng ta; Ôn tập tập đọc nhạc: TĐN số 7 & Âm nhạc thưởng thức: Nhạc sỹ Sô- Panh và bản nhạc buồn.


Giải bài tập âm nhạc lớp 8 Tiết 28: Ôn tập bài hát: Ngôi nhà chung của chúng ta; Ôn tập tập đọc nhạc: TĐN số 7 & Âm nhạc thưởng thức: Nhạc sỹ Sô- Panh và bản nhạc buồn.

Câu 1: Phát biểu cảm nhận của em sau khi nghe bản Nhạc buồn của Sô-panh.

Trả lời:

Bản Nhạc buồn của Sô-panh là phần đầu của bản Ê- tuýt số 3 viết cho đàn Piano. Tác phẩm có giai điệu chậm rãi, gợi nỗi buồn man mác, khi âm nhạc dâng lên trong tình cảm xao động mãnh liệt, khi dần dần lắng xuống như gợi nhớ, luyến tiếc với một nỗi buồn day dứt không nguôi…

Câu 2: Hãy nói đôi điều em biết về nhạc sỹ Sô-panh.

Trả lời:

Nhạc sỹ Sô-panh ( 1810- 1849) người Ba- Lan. Từ nhỏ ông đã được tiếp xúc với âm nhạc và phát triển năng khiếu từ rất sớm.

     Ông chủ yếu là các tác phẩm viết cho Piano và đều mang màu sắc độc đáo của dân ca, dân vũ BaLan.

     Ông là một nghệ sỹ biểu diễn Piano xuất sắc, tiếng đàn của ông làm rung động hàng triệu trái tim người nghe. Ông thường biểu diễn để lấy tiền giúp đỡ người nghèo khổ.

      Từ năm 1927 cuộc thi âm nhạc quốc tế mang tên Sô-panh.

Loigiaihay.com

Sub đăng ký kênh giúp Ad nhé !


Bình chọn:
4.9 trên 7 phiếu

Các bài liên quan:

>> Học trực tuyến lớp 9, luyện vào lớp 10 năm học 2021-2022, mọi lúc, mọi nơi môn Toán, Văn, Anh, Lý, Hóa, Sinh, Sử, Địa cùng các Thầy, Cô giáo giỏi nổi tiếng, dạy hay, dễ hiểu, dày dặn kinh nghiệm tại Tuyensinh247.com


Gửi bài