Câu hỏi 2 trang 125 Vở bài tập Sinh học 7


Giải câu hỏi 2 trang 125 VBT Sinh học 7: Khí hậu đới lạnh và hoang mạc đới nóng đã ảnh hưởng đến số lượng loài động vật như thế nào? Giải thích? Em hãy điền các thông tin vào bảng sau:

Đề bài

Khí hậu đới lạnh và hoang mạc đới nóng đã ảnh hưởng đến số lượng loài động vật như thế nào? Giải thích? Em hãy điền các thông tin vào bảng sau:

Phương pháp giải - Xem chi tiết

Trên thế giới, môi trường đới lạnh và môi trường hoang mạc đới nóng là những môi trường có khí hậu khắc nghiệt nhất, động vật sống ở đó có những thích nghi đặc trưng. 

Lời giải chi tiết

  Số lượng loài động vật Giải thích
Khí hậu đới lạnh Ít Do khí hậu đới lạnh có khí hậu quá lạnh nên động thực vật khó có thể phát triển được. Chỉ trừ 1 số loài có cấu tạo cơ thể đặc biệt có thể thích nghi được cuộc sống nơi đây như(bộ lông dày không thấm nước, tập tính ngủ đông, tập tính di cư, tập tính tụ họp bầy đàn, lớp mỡ dày,..)
Khí hậu đới nóng Nhiều Do khí hậu đới nóng có khí hậu nóng, ẩm, tương đối ổn định, thích hợp với sự sống của mọi loài sinh vật. Điều này đã tạo diều kiện cho các loài động vật ô nhiệt đới gió mùa thích nghi và chuyên hóa cao đối với những diều kiện sống rất đa dạng của môi trường.

Loigiaihay.com

Sub đăng ký kênh giúp Ad nhé !


Bình chọn:
4.9 trên 7 phiếu

Các bài liên quan: - Bài 57. Đa dạng sinh học

Luyện Bài tập trắc nghiệm môn Sinh lớp 7 - Xem ngay

>> Học trực tuyến lớp 7 trên Tuyensinh247.com mọi lúc, mọi nơi với đầy đủ các môn: Toán, Văn, Anh, Lý, Sử, Sinh cùng các thầy cô giáo dạy giỏi, nổi tiếng.


Gửi bài