Thuyết minh về vật nuôi

Bình chọn:
4.3 trên 51 phiếu

Các bài văn mẫu thuyết minh về vật nuôi được trình bày khoa học, mạch lạc giúp các em tự tin trong các kì thi

Xem thêm tất cả các tác phẩm khác tại:Chuyên Đề - Tác Phẩm môn Ngữ Văn

Thuyết minh về một giống vật nuôi (Con gà, con tằm) Thuyết minh về một giống vật nuôi (Con gà, con tằm)

Con gà là vật nuôi gắn bó với đời sống của con người đã lâu đời, được nhân dân ta xếp vào loài lục súc, gia cầm.

Xem chi tiết
Thuyết minh về một số loài vật nhỏ bé đáng yêu Thuyết minh về một số loài vật nhỏ bé đáng yêu

Ngày nay việc nuôi con vật cưng trong nhà với nhiều gia đình không còn là chuyện xa lạ nữa. Mèo, chó, thỏ được nhiều người chọn, đặc biệt hơn có người còn thích nuôi những con vật như khỉ, sóc, rùa, heo,...

Xem chi tiết
Thuyết minh về một loài đông vật, vật nuôi hay một loài cây ở quê hương em ( lũy tre ) Thuyết minh về một loài đông vật, vật nuôi hay một loài cây ở quê hương em ( lũy tre )

Trước đây. mỗi làng Việt Nam đều nằm trong một lũy tre xanh, hay nói cho đúng, lũy tre xanh bao bọc khu thổ cư của làng.

Xem chi tiết
Thuyết minh về một loài động vật, vật nuôi hay một loài cây ở quê em ( lũy tre ) Thuyết minh về một loài động vật, vật nuôi hay một loài cây ở quê em ( lũy tre )

Lũy tre xanh ăn vào lề thói nếp sống của dân ta, và có liên quan mật thiết với dân làng cũng như cây đa đầu làng

Xem chi tiết
Thuyết minh về một loài động vật, vật nuôi hay một loài cây ở quê em ( con trâu ) Thuyết minh về một loài động vật, vật nuôi hay một loài cây ở quê em ( con trâu )

Nơi làng quê, nông thôn Việt Nam ta thường hay có một câu nói: "Con trâu đi trước, cái cày đi sau”. Hình ảnh con trâu là một trong những hình ảnh thân thương, mộc mạc và có sự gắn bó sâu sắc với những người nông dân.

Xem chi tiết
Thuyết minh về con trâu_bài 2 Thuyết minh về con trâu_bài 2

Từ bao đời nay, nước ta có truyền thống làm nông và nền văn minh lúa nước phát triển. Để làm được điều này chúng ta phải lao động cật lực và nặng nhọc. Con trâu – người bạn thân thiết cùng chia ngọt sẻ bùi với người nông dân, cùng người nông dân đi khắp cánh đồng để xới đất đai, cùng chung vui niềm vui ngày được mùa. Con vật này đã trở thành thân thuộc và không thể thiếu ở làng quê Việt Nam.

Xem chi tiết
Thuyết minh về con trâu_bài 1 Thuyết minh về con trâu_bài 1

Nhắc đến con trâu người ta nghĩ ngay đến con vật to khỏe nhưng hiền lành chăm chỉ . Trên những cánh đồng người ta bắt gặp hình ảnh con trâu cần mẫn kéo cày . Giúp xới tơi những thửa đất cho người nông dân gieo trồng dễ dàng hơn.

Xem chi tiết
Thuyết minh về con gà Thuyết minh về con gà

Thường trong một đàn gà do người ta nuôi thì trong đó người ta chỉ nuôi có một con gà trống và khoảng mười con gà mái. Chính vì thế mà giống gà là giống đa thê nhưng không có hành động đánh ghen. Mỗi ngày, chú gà trống có thể làm tình tới mười lần với mười con gà mái khác nhau.

Xem chi tiết
Thuyết minh về con chó Thuyết minh về con chó

Chó là một loài động vật rất có ích cho con người. Nó trung thành, dễ gần và là bạn của con người. Cũng có thể vì thế mà người ta gọi nó là “linh cẩu”.

Xem chi tiết
Thuyết minh về con trâu Thuyết minh về con trâu

Trâu Việt Nam có nguồn gốc từ trâu rừng thuần chủng, thuộc nhóm trâu đầm lầy. Lông màu xám hoặc xám đen, thân hình vạm vỡ, thấp ngắn bụng to, mông đốc, bầu vú nhơ, sừng có hình lưỡi liềm

Xem chi tiết
Thuyết minh về loài chó Thuyết minh về loài chó

Chó là một loài động vật rất có ích cho con người. Nó trung thành, dễ gần và là bạn của con người. Cũng có thể vì thế mà người ta gọi nó là “linh cẩu”.

Xem chi tiết
Thuyết minh về con thỏ Thuyết minh về con thỏ

Nếu tôi hỏi bạn về một câu: “Trong các loài vật nuôi trong gia đình, bạn yêu quý con vật nào nhất?” thì tôi chắc chắn rằng sẽ có rất nhiều câu trả lời. Nhưng riêng đối với tôi, tôi vẫn yêu quý chú thỏ trắng nhà mình với bộ lông mềm và trắng muốt.

Xem chi tiết
Thuyết minh về con mèo Thuyết minh về con mèo

Trong chúng ta, chắc chẳng có ai không biết đến mèo, loài vật đáng yêu được nuôi rộng rãi trong gia đình. Nhưng các bạn có chắc là mình hiểu rõ về loài mèo chưa ? Nếu chưa, mời các bạn cùng tôi đến trò chuyện với chị mèo Thông Thái đằng kia

Xem chi tiết

Xem thêm tất cả các tác phẩm khác tại:Chuyên Đề - Tác Phẩm môn Ngữ Văn

Các bài văn mẫu thuyết minh về vật nuôi được trình bày khoa học, mạch lạc giúp các em tự tin trong các kì thiGửi bài