Chuyện người con gái Nam Xương - Nguyễn Dữ

Bình chọn:
4.9 trên 7 phiếu

Giới thiệu các bài văn mẫu về tác phẩm Chuyện người con gái Nam Xương bao gồm các bài phân tích, cảm nhận, liên hệ so sánh hay nhất bám sát chương trình học

Xem thêm tất cả các tác phẩm khác tại:Chuyên Đề - Tác Phẩm môn Ngữ Văn

Giới thiệu một vài nét về Nguyễn Dữ và tác phẩm Truyền kì mạn lục và tóm tắt Chuyện người con gái Nam Xương Giới thiệu một vài nét về Nguyễn Dữ và tác phẩm Truyền kì mạn lục và tóm tắt Chuyện người con gái Nam Xương

Nguyễn Dữ quê ở huyện Thanh Miện thuộc tỉnh Hải Dương là một trong những học trò giỏi của Trạng Trình - Nguyễn Bỉnh Khiêm.

Xem chi tiết
Tác phẩm: Chuyện người con gái Nam Xương Tác phẩm: Chuyện người con gái Nam Xương

Vũ Thị Thiết quê ở Nam Xương xinh đẹp, nết na. Trương Sinh cùng làng. mến vì dung hạnh, xin mẹ đem trăm lạng vàng cưới vé. Biết tính chồng đa nghi, nàng giữ gìn khuôn phép không để xảy ra thất hòa.

Xem chi tiết
Suy nghĩ về nhân vật Vũ Nương trong tác phẩm “Chuyện người con gái Nam Xương”của Nguyễn Dữ Suy nghĩ về nhân vật Vũ Nương trong tác phẩm “Chuyện người con gái Nam Xương”của Nguyễn Dữ

Trong văn học Việt Nam đã có không ít tác phẩm mang tên gọi truyền kỳ hoặc có tính chất truyền kỳ song được tôn vinh là “ thiên cổ kỳ bút” thì cho đến nay chỉ có một “Truyền kỳ mạn lục” của Nguyễn Dữ .“Chuyện người con gái Nam Xương” được rút trong tập những câu chuyện kỳ lạ đó .Nhân vật chính của tác phẩm là Vũ Nương đã để lại trong lòng người đọc niềm cảm thương sâu sắc.

Xem chi tiết
Bình luận về nguyên nhân dẫn đến cái chết đau thương của Vũ Nương Bình luận về nguyên nhân dẫn đến cái chết đau thương của Vũ Nương

“Truyền kì mạn lục” là một tác phẩm có giá trị của văn học cổ nước ta thế kỉ XVI, một tập truyện văn thơ đầu tiên bằng chữ Hán ở Việt Nam. Truyện “Người con gái Nam Xương” là một truyện hay trong tác phẩm.

Xem chi tiết
Phân tích truyện “Người con gái Nam Xương” của Nguyễn Dữ Phân tích truyện “Người con gái Nam Xương” của Nguyễn Dữ

Truyền kỳ mạn lục là một tác phẩm có giá trị của văn học cổ nước ta ở thế kỷ XVI, một tập truyện văn xuôi bằng chữ Hán đầu tiên ở Việt Nam. Truyện “ Chuyện người con gái Nam Xương” là một truyện hay trong tác phẩm đó được trích trong Truyền kì mạn lục của Nguyễn Dữ.

Xem chi tiết
Phân tích nhân vật Vũ Nương trong “Chuyện người con gái Nam Xương” của Nguyễn Dữ Phân tích nhân vật Vũ Nương trong “Chuyện người con gái Nam Xương” của Nguyễn Dữ

“Truyền kì mạn lục” là một tác phẩm văn xuôi có giá trị của văn học cổ nước ta ở thế kỉ XVI, một tập truyện văn xuôi đầu tiên viết bằng chữ Hán ở Việt Nam.

Xem chi tiết
Hãy viết một đoạn văn nghị luận có câu mở đoạn Hãy viết một đoạn văn nghị luận có câu mở đoạn

Qua tác phẩm Chuyện người con gái Nam Xương, Nguyễn Dữ đã thực sự để lại trong người đọc sự thương cảm sâu sắc đối với thân phận người phụ nữ dưới chế độ phong kiến.

Xem chi tiết
Phân tích vẻ đẹp và số phận bi kịch của Vũ Nương Phân tích vẻ đẹp và số phận bi kịch của Vũ Nương

Qua việc xây dựng bi kịch của Vũ Nương, Nguyễn Dữ đã bày tỏ thái độ xót xa thương cảm cùng niềm trân trọng đối với người phụ nữ. Thông qua bi kịch của Vũ Nương, nhà văn phản ánh bi kịch chung về số phận người phụ nữ dưới chế độ phong kiến.

Xem chi tiết
Cảm nhận của em về Chuyện người con gái Nam Xương Cảm nhận của em về Chuyện người con gái Nam Xương

Tuy mang yếu tố hoang đường, truyền kỳ nhưng Chuyện người con gái Nam Xương có giá trị nhân đạo sâu sắc. Câu văn cổ biền ngẫu, lối kể nhẹ nhàng cảm động, đầy ám ảnh. Cái tâm của Nguyễn Dữ với lòng đau xót, cảm thông như trải rộng và thấm sâu vào câu chuyện thương tâm này.

Xem chi tiết
Hãy phân tích nhân vật Vũ Nương và nói lên cảm nghĩ. Hãy phân tích nhân vật Vũ Nương và nói lên cảm nghĩ.

Nhân vật Vũ Nương là người con gái bạc mệnh đáng thương, có bao phẩm chất tốt đẹp tiêu biểu cho đức hạnh của người phụ nữ trong xã hội phong kiến ngày xưa.

Xem chi tiết
Hãy kể lại Chuyện người con gái Nam Xương của Nguyễn Dữ. Hãy kể lại Chuyện người con gái Nam Xương của Nguyễn Dữ.

Vũ Thị Thiết quê ở Nam Xương xinh đẹp, nết na. Trương Sinh cùng làng, mến vì dung hạnh, xin mẹ đem trăm lạng vàng cưới về. Biết tính chồng đa nghi, nàng giữ gìn khuôn phép không để xẩy ra bất hòa.

Xem chi tiết
Nêu suy nghĩ của em về Chuyện người con gái Nam Xương của Nêu suy nghĩ của em về Chuyện người con gái Nam Xương của

Tác phẩm Chuyện người con gái Nam Xương khép lại đã cho thấy cái tài của Nguyễn Dữ khi ông đã xây dựng một nhân vật Vũ Nương hiền lành, đảm đang, chung thuỷ, một nhân vật Trương Sinh hay ghen tuông, ba phải.

Xem chi tiết
êu suy nghĩ của em về Chuyện người con gái êu suy nghĩ của em về Chuyện người con gái

Chuyện người con gái Nam Xương thể hiện niềm thương cảm sâu sắc của tác giả đối với người phụ nữ dưới chế độ phong kiến xưa. Đồng thời, tác phẩm cũng có những giá trị hiện thực và nhân đạo rất đáng quý.

Xem chi tiết
Nêu suy nghĩ của em về Chuyện người con gái Nam Xương Nêu suy nghĩ của em về Chuyện người con gái Nam Xương

Câu chuyện về người con gái Nam Xương đã nêu lên được số phận của người phụ nữ trong xã hội phong kiến với những luật lệ không công bằng, trọng nam khinh nữ đã đẩy người phụ nữ phải vào con đường cùng dẫn đến cái chết oan uổng, bất công.

Xem chi tiết
Phân tích tác phẩm: Chuyện người con gái Nam Xương của Nguyễn Dữ. Phân tích tác phẩm: Chuyện người con gái Nam Xương của Nguyễn Dữ.

Giữa xã hội nam nữ bình quyền thì nó là cột mốc để so sánh vai trò của người phụ nữ trong văn học xưa và nay. Giữa xã hội suy đồi về đạo đức, nhất là với nữ giới thì nội dung truyện là một bài học đạo đức truyền thống tốt.

Xem chi tiết
Phân tích nhân vật Vũ Nương và nêu cảm nghĩ Phân tích nhân vật Vũ Nương và nêu cảm nghĩ

Nhân vật Vũ Nương là người con gái bạc mệnh đáng thương đó có bao phẩm chất tốt đẹp tiêu biểu cho đức hạnh của người phụ nữ trong xã hội phong kiến ngày xưa.

Xem chi tiết
Viết đoạn văn so sánh đặc điểm Viết đoạn văn so sánh đặc điểm

Tuỳ bút là thể văn dùng để ghi chép những con người và sự việc cụ thể, có thực, qua đó người viết chú trọng bộc lộ thái độ, cảm xúc, suy tư, nhận thức đánh giá của mình về con người và cuộc sống.

Xem chi tiết

Xem thêm tất cả các tác phẩm khác tại:Chuyên Đề - Tác Phẩm môn Ngữ Văn

Các chương, bài khácGửi bài