Tràng Giang - Huy Cận

Bình chọn:
4.9 trên 7 phiếu

Giới thiệu các bài văn mẫu về tác phẩm Tràng giang bao gồm các bài phân tích, cảm nhận, liên hệ so sánh hay nhất bám sát chương trình học

Xem thêm tất cả các tác phẩm khác tại:Chuyên Đề - Tác Phẩm môn Ngữ Văn

Cảm nhận về bài thơ Tràng giang của Huy Cận - Ngữ Văn 11 Cảm nhận về bài thơ Tràng giang của Huy Cận - Ngữ Văn 11

Tràng Giang là một trong những bài thơ tiêu biểu của tài năng Huy Cận và thể hiện rõ chất tâm hồn ông. Huy Cận cũng đã nhiều lần kể lại quá trình viết nó.

Xem chi tiết
Đọc bài thơ Tràng Giang của Huy Cận - Ngữ Văn 11 Đọc bài thơ Tràng Giang của Huy Cận - Ngữ Văn 11

Tràng Giang không chỉ là một bài thơ hay của Huy Cận mà con là một trong những bài thơ tiêu biểu của phong trào Thơ mới.

Xem chi tiết
Phân tích bài thơ Tràng Giang của Huy Cận - Ngữ Văn 12 Phân tích bài thơ Tràng Giang của Huy Cận - Ngữ Văn 12

Mới đọc, có khi nhầm Tràng giang là một bài thơ thuần tuý tả cảnh thiên nhiên.

Xem chi tiết
Về bài thơ Tràng giang của Huy Cận - Ngữ Văn 12 Về bài thơ Tràng giang của Huy Cận - Ngữ Văn 12

Hồn thơ Huy Cận trước Cách mạng thường mang một nỗi sầu “ảo não” bao trùm khắp không gian vũ trụ.

Xem chi tiết
Bức tranh Tràng giang và nỗi niềm của Huy Cận Bức tranh Tràng giang và nỗi niềm của Huy Cận

Cảnh sông nước mênh mông vốn thường dễ xui khiến người ta buồn, nhất nữa là khi lòng người lại không có sẵn những niềm vui

Xem chi tiết
Bình giảng khổ thơ kết thúc bài Tràng giang của Huy Cận:  Lớp lớp mây cao đùn núi bạc   Chim nghiêng cánh nhỏ bóng chiều sa  Lòng quê dợn dợn vời con nước   Không khói hoàng hôn cũng nhớ nhà. Bình giảng khổ thơ kết thúc bài Tràng giang của Huy Cận: Lớp lớp mây cao đùn núi bạc Chim nghiêng cánh nhỏ bóng chiều sa Lòng quê dợn dợn vời con nước Không khói hoàng hôn cũng nhớ nhà.

Đề bài yêu cầu bình giảng một khổ thơ trong bài thơ Tràng giang - một sáng tác rất tiêu biểu cho hồn thơ Huy Cận trước Cách mạng...

Xem chi tiết
Bình giảng khổ thơ sau trong bài thơ Tràng giang của Huy Cận:  Lơ thơ cồn nhỏ gió đìu hiu   Đâu tiếng làng xa vãn chợ chiều   Nắng xuống, trời lên sâu chót vót  Sông dài, trời rộng, bến cô liêu. Bình giảng khổ thơ sau trong bài thơ Tràng giang của Huy Cận: Lơ thơ cồn nhỏ gió đìu hiu Đâu tiếng làng xa vãn chợ chiều Nắng xuống, trời lên sâu chót vót Sông dài, trời rộng, bến cô liêu.

Giới thiệu về Huy Cận và bài thơ Tràng giang..

Xem chi tiết
Phân tích bài thơ Tràng giang để làm nổi rõ lòng yêu tạo vật thiên nhiên trong tâm trạng cô đơn thẳm sâu và trong sáng của Huy Cận. Phân tích bài thơ Tràng giang để làm nổi rõ lòng yêu tạo vật thiên nhiên trong tâm trạng cô đơn thẳm sâu và trong sáng của Huy Cận.

Tính phổ biến của tâm trạng cô đơn ở con người khi đối diện với không gian rợn ngợp...

Xem chi tiết
Những nét chính về nội dung và nghệ thuật bài thơ Tràng giang của Huy Cận. Những nét chính về nội dung và nghệ thuật bài thơ Tràng giang của Huy Cận.

Cũng như các nhà thơ xưa yêu cảnh thiên nhiên đẹp. Huy Cận chọn cho mình đề tài vũ trụ, về không gian bao la...

Xem chi tiết
Thiên nhiên trong nhiều bài thơ mới (1932-1945) đẹp và gợi cảm. Anh (chị) hãy chứng minh điều đó qua những bài thơ Tràng giang của Huy Cận. Đây mùa thu tới cùa Xuân Diệu, Đây thôn Vĩ Dạ của Hàn Mặc Tử. Thiên nhiên trong nhiều bài thơ mới (1932-1945) đẹp và gợi cảm. Anh (chị) hãy chứng minh điều đó qua những bài thơ Tràng giang của Huy Cận. Đây mùa thu tới cùa Xuân Diệu, Đây thôn Vĩ Dạ của Hàn Mặc Tử.

Bài làm cần nêu được cánh sắc thiên nhiên và cảm hứng trữ tình của Huy Cận, Xuân Diệu và Hàn Mặc Từ qua ba bài thơ Tràng giang, Đây mùa thu tới, và Đây thôn Vĩ Dạ...

Xem chi tiết
Chỉ ra chất cổ điển và hiện đại của bài thơ Tràng Giang Chỉ ra chất cổ điển và hiện đại của bài thơ Tràng Giang

a. Đề tài, cảm hứng: - Tràng giang mang nỗi sầu từ vạn cổ của con người bé nhỏ, hữu hạn trước thời gian không gian vô hạn, vô cùng.

Xem chi tiết
Phân tích Vẻ đẹp cổ điển và hiện đại của Tràng Giang nhà thơ Huy Cận_bài 1 Phân tích Vẻ đẹp cổ điển và hiện đại của Tràng Giang nhà thơ Huy Cận_bài 1

“Tràng Giang” là một trong những bài thơ hay nhất, tiêu biểu nhất cho phong cách thơ của Huy Cận trước cách mạng tháng Tám. Bài thơ được viết vào mùa thu năm 1939, in trong tập Lửa Thiêng. Cảm xúc thơ được khơi gợi chủ yếu từ cảnh sông Hồng mênh mang sóng nước…

Xem chi tiết
Tràng Giang của Huy Cận là bài thơ mang vẻ đẹp vừa cổ điển vừa hiện đại. Phân tích bài thơ Tràng Giang để làm sáng tỏ nhận xét trên Tràng Giang của Huy Cận là bài thơ mang vẻ đẹp vừa cổ điển vừa hiện đại. Phân tích bài thơ Tràng Giang để làm sáng tỏ nhận xét trên

Nhà thơ Huy Cận tên thật là Cù Huy Cận, với giọng thơ rất riêng đã khẳng định tên tuổi của mình trong phong trào thơ mới 1930-1945. Ông vốn quê quán Hương Sơn, Hà Tĩnh, sinh năm 1919 và mất năm 2005.

Xem chi tiết
Phân tích bài thơ Tràng giang của Huy Cận_bài 2 Phân tích bài thơ Tràng giang của Huy Cận_bài 2

Nếu phải kể đến những đôi bạn thơ gắn bó keo sơn, thân thiết với nhau thì trong nền thơ hiện đại Việt Nam, đáng nhắc đến trước tiên vẫn là bộ đôi Xuân Diệu – Huy Cận. Bộ đôi ấy đã hình thành nên một xóm thơ “ Huy – Xuân ” trong phong trào thơ mới

Xem chi tiết
Bình giảng bài Tràng giang của Huy Cận. Bình giảng bài Tràng giang của Huy Cận.

Các nhà thơ lãng mạn đã mang cái tâm trạng buồn và cô đơn của mình phủ lên thiên nhiên. Cho nên cái thiên nhiên trong Thơ mới nói chung, trong thơ Huy Cận nói riêng, thường mênh mông, rợn ngợp hoặc xa vắng quạnh hiu.

Xem chi tiết
Bình giảng khổ thơ thứ hai bài Tràng giang của Huy Cận. Bình giảng khổ thơ thứ hai bài Tràng giang của Huy Cận.

Cảnh sắc tràng giang được nói đến trong đoạn thơ là một không gian nghệ thuật đẹp mà buồn, vẻ đẹp của những dòng sông trên mọi miền đất nước hội tụ trong tâm hồn thi nhân, vẻ đẹp của tình yêu quê hương, tình yêu sông núi.

Xem chi tiết
Phân tích bài thơ Tràng giang của Huy Cận (bài 2). Phân tích bài thơ Tràng giang của Huy Cận (bài 2).

Theo tác giả cho biết, vào một buổi chiều thu 1939, khi còn là sinh viên trường Đại học Canh nông, Huy Cận đứng ở bờ nam bến Chèm, ngắm dòng sông Hồng mênh mông, lòng dào dạt xúc động mà viết bài thơ này. Đó là những cảm nhận về tràng giang và một nỗi buồn man mác dâng lên lúc hoàng hôn.

Xem chi tiết
Hãy phân tích hình ảnh thiên nhiên trong bài thơ Trang Giang - Huy Cận Hãy phân tích hình ảnh thiên nhiên trong bài thơ Trang Giang - Huy Cận

Phía sau bức tranh thiên nhiên dẹp nhưng đượm buồn trong bài “Tràng giang" là bức tranh tâm trạng của Huy Cận một bức tranh tâm hồn giàu tính nhân văn.

Xem chi tiết
Phân tích Tràng Giang của Huy Cận (Bài 1) Phân tích Tràng Giang của Huy Cận (Bài 1)

Bài thơ thể hiện cái buồn chung của một thời đại trong Thơ mới. Nhưng nỗi buồn toát ra từ cái đẹp của thiên nhiên thiếu liên lạc thiếu tình người chứ không phải cái buồn vì cảnh tù túng ngột ngạt

Xem chi tiết
Bài 1: Tràng giang của Huy Cận là bài thơ mang vẻ đẹp vừa cổ điển vừa hiện đại. Anh, chị hãy phân tích bài thơ Tràng giang để làm sáng rõ nhận xét trên. Bài 1: Tràng giang của Huy Cận là bài thơ mang vẻ đẹp vừa cổ điển vừa hiện đại. Anh, chị hãy phân tích bài thơ Tràng giang để làm sáng rõ nhận xét trên.

Từ đề tài, cảm hứng, chất liệu đến giọng điệu, bút pháp, Tràng giang vừa mang phong vị thi ca cổ điển vừa hiện đại cũng là nét đặc trưng của phong cách Huy Cận.

Xem chi tiết

Xem thêm tất cả các tác phẩm khác tại:Chuyên Đề - Tác Phẩm môn Ngữ Văn

Xem thêm

Các chương, bài khácGửi bài